Giá dầu tăng khi khủng hoảng Nga – Ukraine chưa hạ nhiệt

Giá dầu tăng khi khủng hoảng Nga - Ukraine chưa hạ nhiệt
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu tăng vào sáng thứ Ba ngày 03/01/2022, sau một khởi đầu tuần đầy biến động, khi thị trường cân nhắc việc giải phóng kho dự trữ dầu thô chiến lược để chống lại sự gián đoạn nguồn cung của Nga.

Giá dầu thô Brent giao tháng 5, đã tăng khoảng 1% vào lúc 0141 GMT lên 98,90 USD/ thùng. Dầu Brent đã có lúc chạm mức cao nhất trong bảy năm là 105,79 USD/thùng sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tuần trước.

Giá dầu thô WTI giao tháng 4 tăng khoảng 0,8% lên 96,53 USD/thùng. Dầu thô WTI trước đó đã chạm mức cao trong nhiều năm ở mức 99,10 USD / thùng.

Lo ngại về việc thắt chặt nguồn cung xuất hiện khi các công ty dầu khí lớn, bao gồm cả BP và Shell, đã công bố kế hoạch rút khỏi các hoạt động và liên doanh của Nga. Những người mua dầu của Nga cũng đang đối mặt với khó khăn về thanh toán và khả năng sẵn có của tàu khi các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm đáp trả cuộc xâm lược Ukraine đang diễn ra.

Thị trường đã lắng dịu hơn khi Hoa Kỳ và các đồng minh thảo luận về việc phối hợp giải phóng kho dự trữ dầu thô chiến lược nhằm giảm thiểu ảnh hưởng gián đoạn nguồn cung từ Nga.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng bất thường vào thứ Ba để thảo luận về vai trò của các thành viên trong việc ổn định thị trường dầu mỏ.

Nga hiện đang xuất khẩu khoảng 4-5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày và 2-3 triệu thùng/ngày đối với các sản phẩm tinh chế.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, bao gồm cả Nga cũng sẽ nhóm họp vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ duy trì mức tăng nguồn cung ra thị trường.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ