Giá Dầu tăng khi nguồn cung từ Iran sẽ khó trở lại trong ngắn hạn

Giá Dầu tăng khi nguồn cung từ Iran sẽ khó trở lại trong ngắn hạn
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu tăng vào thứ Ba ngày 15/6/2021, với dầu Brent tăng phiên thứ tư liên tiếp, khi triển vọng về nguồn cung bổ sung sớm ra thị trường từ Iran mờ nhạt với các cuộc đàm phán kéo dài về việc Hoa Kỳ tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân với Tehran.

Dầu thô Brent tăng 17 cent, tương đương 0,2%, lên 73,03 USD / thùng vào lúc 03 giờ 47 GMT, tăng 0,2% vào thứ Hai. Dầu WTI tăng 15 cent, tương đương 0,2% lên 71,03 USD / thùng, sau khi giảm 3 cent trong phiên trước.

Các cuộc thảo luận gián tiếp giữa Hoa Kỳ và Iran, cùng với các bên khác trong thỏa thuận năm 2015 về chương trình hạt nhân của Tehran, đã được nối lại vào thứ Bảy tại Vienna và được Liên minh châu u mô tả là “căng thẳng”. Việc Mỹ quay trở lại thỏa thuận này sẽ mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran, điều này sẽ cho phép thành viên OPEC tiếp tục xuất khẩu dầu thô.

ING Economics cho biết trong một ghi chú “ngày càng có vẻ khó có khả năng chúng ta thấy Mỹ tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran trước cuộc bầu cử tổng thống Iran vào cuối tuần này”. Các thành viên khác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nhà sản xuất lớn bao gồm Nga – một nhóm được gọi là OPEC + – đã giữ lại sản lượng để hỗ trợ giá trong bối cảnh đại dịch.

“Nguồn cung bổ sung từ OPEC + sẽ cần thiết trong nửa cuối năm nay, với nhu cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi”, ING cho biết. Tuy nhiên, giá đã giảm khỏi mức cao trước đó trong ngày với dầu thô của Mỹ trong một thời gian ngắn đã rơi vào vùng tiêu cực.

“Các chỉ báo kỹ thuật hàng ngày hiện đang chỉ ra dầu thô trong vùng quá mua và một đợt giảm giá có thể đến”, Avtar Sandu, quản lý cấp cao hàng hóa tại Phillip Futures cho biết. Các nhà đầu tư và nhà giao dịch cũng đang theo dõi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu sau đó vào thứ Ba để biết các tín hiệu về thời điểm nó sẽ giảm quy mô kích thích tiền tệ, ông nói.

Fed đã sẵn sàng bắt đầu tranh luận về cách thức và thời điểm bắt đầu cắt giảm một chương trình mua tài sản khổng lồ đã giúp hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong thời kỳ đại dịch.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ