Giá dầu tăng nhờ dữ liệu của API và triển vọng nhu cầu toàn cầu tăng

Dầu thô tăng nhờ dữ liệu của API và triển vọng nhu cầu toàn cầu tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu tăng cao hơn trong giao dịch giữa buổi sáng ở châu Á ngày 3 tháng 6 khi Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) báo cáo lượng tồn kho dầu thô giảm mạnh, củng cố nhận định rằng các yếu tố cơ bản ở Mỹ đang được cải thiện, trong khi châu Âu mở cửa trở lại cung cấp hỗ trợ thêm cho thị trường.

Vào lúc 10:00 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 8 trên sàn ICE tăng 52 cent/ thùng (0,76%) so với mức chốt trước đó ở mức 71,87 USD/ thùng trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 7 NYMEX tăng 50 cent/ thùng. (0,73%) ở mức $ 69,33/ thùng.

Dữ liệu từ API cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh 5,36 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 5. Điều này thúc đẩy đà tăng giá dầu thô trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, mặc dù dữ liệu API cũng cho thấy tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng 2,51 triệu thùng. và 1,59 triệu thùng tương ứng trong cùng kỳ.

Sự gia tăng tồn kho sản phẩm hạ nguồn không làm thị trường lo lắng, điều này dự kiến ​​nhu cầu ở Mỹ sẽ tiếp tục mạnh mẽ khi nền kinh tế của đất nước tiếp tục tăng trưởng. Hơn nữa, với ngày lễ Tưởng niệm bắt đầu mùa lái xe mùa hè, nhu cầu xăng dầu dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu đi lại trên đường bị dồn nén.

Ngay cả trước kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm, nhu cầu xăng của Hoa Kỳ đã có xu hướng tăng, với các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý ngày 3 tháng 6 rằng dữ liệu từ Descartes Labs, một công ty tình báo không gian địa lý, cho thấy nhu cầu xăng của nước này đã đạt mức cao nhất trong tuần. kết thúc vào ngày 29 tháng 5 kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Dữ liệu di động của Apple đã vẽ ra một câu chuyện tương tự, vì nó cho thấy hoạt động lái xe ở Mỹ đạt trung bình 152% so với mức cơ bản trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 5. Khoảng thời gian này cũng đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp chỉ số đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 1 năm 2020. .

Trong khi đó, việc châu Âu mở cửa trở lại cũng làm tăng nhu cầu dầu mỏ được cải thiện. Các nền kinh tế lớn của châu Âu, bao gồm Anh, Đức, Pháp và Ý, dự kiến ​​sẽ thấy các hạn chế về khóa cửa được nới lỏng hơn nữa cho đến tháng Sáu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của ANZ đã cảnh báo rằng sự phục hồi vẫn còn chưa bền vững vì sự bùng phát trở lại của đại dịch ở châu Á đã dẫn đến những hạn chế kéo dài trong việc di chuyển, làm giảm nhu cầu dầu.

Họ cho biết: “Doanh số bán xăng trung bình hàng ngày của Ấn Độ trong tháng 5 đã giảm gần 1/5 so với tháng trước do các đơn đặt hàng tại nhà làm suy giảm nhu cầu”.

Các nhà phân tích khác cũng cho biết thị trường được hỗ trợ bởi sự thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung về hạt nhân Iran đang diễn ra tại Vienna. Việc khôi phục nguồn cung dầu thô nếu đàm phán được thông qua dự kiến ​​sẽ đưa khoảng 1,05 triệu thùng / ngày vào thị trường từ tháng 5 đến tháng 12.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ