Giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp khi thị trường lo ngại thiếu hụt năng lượng diện rộng

Đánh giá bài viết

Dầu thô tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp trong tuần, khi lo ngại về thiếu hụt nguồn cung thúc đẩy giá của một loạt hàng hóa trong nhóm Năng lượng. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI tăng 4.11% lên 110.49 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 3.82% lên 111.55 USD/thùng.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu EU cho biết khả năng cao sẽ đạt được thỏa thuận chung trong nhóm về lệnh cấm vận dầu nhập khẩu từ Nga, tạo ra khả năng thị trường sẽ thiếu hụt ít nhất 3 triệu  thùng dầu/ngày trong nửa cuối năm nay. Khả năng cao lệnh cấm sẽ được thông qua, bất chấp việc EU phải thuyết phục Cộng hòa Czech, Hungary và Slovakia thay đổi nguồn cung giá rẻ từ Nga.

Giá dầu thô cũng được hỗ trợ theo đào của giá xăng trên thị trường tương lai, hiện đã đạt mức kỷ lục mọi thời đại. Việc thiếu hụt các sản phẩm lọc dầu từ Nga, một trong các quốc gia có công suất lọc dầu lớn phần nào kéo theo các sản phẩm dầu thô chất lượng cao như dầu WTL hoặc dầu Brent. 

Các thông tin từ Trung Quốc phần nào góp phần vào sự biến động mạnh của giá dầu trong phiên. Mặc dù chính phủ Trung Quốc tiếp tục phủ nhận về việc phong tỏa thủ đô Bắc Kinh, tuy nhiên các hình ảnh thực tế cho thấy các hoạt động đi lại, các biện pháp chống dịch tiếp tục được thắt chặt và gây ra lo ngại về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu của quốc gia này giảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ