Giá dầu tăng vọt khi đàm phán Nga – Ukraine có không nhiều tiến bộ

Giá dầu tăng vọt khi đàm phán Nga - Ukraine có không nhiều tiến bộ
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu tăng vào vào phiên giao dịch cuối tuần ngày 18/03/2022, khi các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine không có nhiều tiến triển vượt bậc, làm dấy lên lo ngại về các lệnh trừng phạt thắt chặt hơn và sự gián đoạn kéo dài đối với nguồn cung dầu thô.

Giá Dầu thô Brent tăng 2,43 USD, tương đương 2,3%, lên 109,07 USD / thùng lúc 0141 GMT, sau khi tăng gần 9% vào thứ Năm, đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ giữa năm 2020.

Giá dầu thô WTI tiếp tục tăng thêm 2,75 USD, tương đương 2,7%, lên 105,73 USD / thùng, sau khi đã tăng 8% vào ngày hôm trước.

Bất chấp sự phục hồi, cả hai hợp đồng dầu thô tiêu chuẩn đã được thiết lập để kết thúc tuần giảm khoảng 4%, sau khi biến động mạnh trong phạm vi 16 USD. Giá đã giảm từ mức cao nhất trong 14 năm đạt được gần hai tuần trước.

Justin Smirk, nhà kinh tế cấp cao tại Westpac ở Sydney, cho biết: “Tôi vẫn đang mong đợi nhiều biến động hơn. Vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn”.

Nguồn cung bị suy giảm do các lệnh trừng phạt đối với Nga, các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran, kho dự trữ dầu cạn kiệt và lo ngại về sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở Trung Quốc đáp, tất cả điều này đã khiến giá dầu thô biến động khó lường.

Các nhà phân tích cho rằng bài phát biểu của Putin, những bình luận từ người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng một báo cáo về tiến bộ lớn trong các cuộc đàm phán hòa bình là “sai” và Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi ông Putin là “tội phạm chiến tranh” đều làm dấy lên làn sóng mua vào dầu thô hôm thứ Năm, giúp giá dầu phục hồi mạnh.

Các nhà giao dịch, chủ ngân hàng và các nhà phân tích cho biết sự biến động đã khiến những nhà đầu tư sợ hãi rời khỏi thị trường dầu mỏ, khối lượng giao dịch sụt giảm, do đó có khả năng làm trầm trọng thêm biến động giá.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ