Giá dầu thế giới giảm sau quyết định tăng nhẹ sản lượng của OPEC+

Đánh giá bài viết

Giá dầu giảm khoảng 4% vào thứ Tư xuống mức thấp nhất trong gần 6 tháng, sau dữ liệu của Mỹ cho thấy kho dự trữ xăng và dầu thô bất ngờ tăng mạnh vào tuần trước và khi OPEC+ cho biết họ sẽ nâng mục tiêu sản lượng dầu lên 100.000 thùng/ngày (bpd).

Dầu thô Brent giao sau giảm 3,76 USD, tương đương 3,7%, ở mức 96,78 USD/thùng. Giá dầu ở mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 2.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giảm 3,76 USD, tương đương 4%, xuống 90,66 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 2. Hợp đồng đạt mức thấp nhất trong phiên là 90,38 USD/thùng.
Cả hai loại dầu đều giao dịch biến động trong phiên.
Tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ trong tuần trước do xuất khẩu giảm và các nhà máy lọc dầu giảm hoạt động, trong khi tồn trữ xăng cũng tăng bất ngờ do nhu cầu chậm lại, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.
Các Bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất lớn OPEC +, đã đồng ý với mức tăng nhỏ mục tiêu sản lượng của nhóm, tương đương khoảng 0,1% nhu cầu dầu toàn cầu.
Giá dầu giảm sau khi Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu thô tồn kho của nước này đã tăng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29/7.
Dữ liệu của EIA cũng cho thấy tổng lượng xăng tồn kho trong tuần trước của Mỹ tăng 200.000 thùng trong khi dầu nhiên liệu chưng cất giảm 2,4 triệu thùng.
Trong cuộc họp mới nhất, OPEC+ đã quyết định tăng nhẹ sản lượng thêm 100.000 thùng/ngày trong tháng 9 tới nhằm kiềm chế giá dầu ngày càng tăng.
Trước cuộc họp, OPEC+ đã cắt giảm dự báo thặng dư thị trường dầu trong năm nay 200.000 thùng/ngày xuống 800.000 thùng/ngày.

Nguồn: VITIC/Reute

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ