Dầu thô Brent giảm 53 cent, tương đương 0,5%, xuống 96,87 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 61 cent, tương đương 0,7% xuống 91,32 USD.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết các kho tồn trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 5,5 triệu thùng trong tuần gần đây, nhiều hơn mức dự kiến là 73.000 thùng.
Sản phẩm xăng được cung cấp trong tuần gần đây nhất đã tăng lên 9,1 triệu thùng/ ngày, mặc dù con số đó vẫn cho thấy nhu cầu giảm 6% trong 4 tuần qua so với cùng kỳ năm ngoái.
Báo cáo hàng tháng về dầu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến vào cuối ngày hôm nay (10/8).
Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng 5%
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng khoảng 5% lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Tư (9/8) với sản lượng trên đà giảm ngày thứ hai liên tiếp và dự báo nhu cầu trong tuần này sẽ nhiều hơn dự kiến trước đó.
Sự tăng giá đó diễn ra bất chấp dự báo về thời tiết bớt nóng hơn đến giữa tháng 8 và sự cố ngừng hoạt động tại nhà máy xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) Freeport ở Texas.
Freeport LNG, nhà máy xuất khẩu LNG lớn thứ hai của Hoa Kỳ, đã tiêu thụ khoảng 2 tỷ feet khối khí mỗi ngày (bcfd), trước khi đóng cửa vào ngày 8 tháng 6. Freeport dự kiến nhà máy sẽ hoạt động trở lại ít nhất một phần vào đầu tháng 10.
Giá khí đốt giao sau tăng 36,9 cent, tương đương 4,7%, đạt 8,202 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), mức cao nhất kể từ ngày 3/8.
Mỹ trở thành nhà xuất khẩu LNG hàng đầu thế giới trong nửa đầu năm 2022.
Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí đốt trung bình tại 48 tiểu bang của Mỹ đã tăng lên 97,8 bcfd trong tháng 8 từ mức kỷ lục 96,7 bcfd vào tháng 7.
Với thời tiết ít nóng hơn, Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 101,5 bcfd trong tuần này xuống 97,2 bcfd vào tuần tới. Dự báo cho tuần này cao hơn triển vọng của Refinitiv vào thứ Ba.
Lượng khí trung bình đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ được giữ ở mức 10,9 bcfd cho đến nay trong tháng 8, tương đương với tháng 7. Con số đó so với kỷ lục hàng tháng là 12,9 bcfd vào tháng Ba.

Nguồn: VITIC/Reuter