Giá dầu thô 10/12 tăng khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo CPI tháng 11 của Mỹ

Giá dầu thô 10/12 tăng khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo CPI tháng 11 của Mỹ
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu thô 10/12 phục hồi nhẹ sau phiên giảm mạnh đêm qua, do các nhà đầu tư thận trọng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày và các rủi ro từ biến thể omicron.

Lúc 10:00 sáng GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 2 trên sàn ICE giảm 5 cent/ thùng (0,07%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 74,37 USD/ thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 trên sang NYMEX giảm 4 cent/ thùng. (0,06%) ở mức $ 70,90/ thùng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “Giá dầu thô và dự trữ dầu thô của Mỹ dường như đang ở mức thấp so với dữ liệu lạm phát hôm thứ Sáu.

Sắp tới một tháng sau khi lạm phát cơ bản của Mỹ trong tháng 10 đạt mức cao nhất trong 30 năm, nhiều kỳ vọng rằng báo cáo tháng này sẽ đạt được những kỷ lục tương tự và làm tăng thêm trường hợp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn kế hoạch.

“Việc giảm bớt các giao dịch mua tài sản từ Fed gần đây đã được chú trọng nhiều hơn, với sự thay đổi lập trường sang diều hâu giữa các quan chức Fed cho thấy rằng việc tăng lãi suất có thể đến sớm hơn và dữ liệu CPI có khả năng thúc đẩy tốc độ tăng nhanh”, chiến lược gia thị trường Yeap của IG Jun Rong nói.

Một tin tức tốt sẽ được cho là sẽ đẩy đồng đô la Mỹ lên cao hơn, khiến những người nắm giữ các loại tiền tệ khác mua dầu bằng đồng đô la sẽ trở nên đắt hơn.

Tính đến 02h25 GMT, chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,08% xuống 96,19.

Trong khi giá dầu thô vẫn trên đà kết thúc tuần cao hơn, các nhà phân tích vẫn lưu ý sự yếu kém trong thời gian chênh lệch nhanh chóng cho cả hai điểm chuẩn, có khả năng báo hiệu sự suy yếu cơ bản về cung cầu trong những tháng tới.

“Chênh lệch giá Brent nhanh chóng đang ở mức yếu nhất kể từ tháng Hai và dường như phản ánh kỳ vọng về sự nới lỏng cán cân cung cầu dầu trong những tháng tới. Tương tự, chênh lệch thời gian WTI cũng chịu áp lực, giao dịch xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020 “, Các nhà phân tích Warren Patterson và Wenyu Yao của ING cho biết.

Rủi ro về nhu cầu từ biến thể omicron cũng đang hiện hữu. Châu u vẫn bị nhốt trong cuộc chiến với làn sóng nhiễm COVID-19 lần thứ tư hoặc thứ năm, với một số quốc gia đã công bố những hạn chế mới trong những ngày gần đây.

Yeap của IG đã chỉ ra mốc 72,65 USD/ thùng đối với dầu thô Brent, nơi nằm ở mức thoái lui Fibonacci 61,8%, là mức cần theo dõi trong trường hợp giá dầu thô giảm thêm.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ