Giá dầu thô 11/02 giảm trong bối cảnh lạm phát cao ở Mỹ

Giá dầu thô 11/02 giảm trong bối cảnh lạm phát cao ở Mỹ
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 11/02 giảm trong phiên giao dịch giữa buổi sáng, bởi áp lực của báo cáo lạm phát cao hơn dự đoán và nhận xét từ Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết kiềm chế giá năng lượng cao.

Vào lúc 10:00 theo giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 4 trên sàn ICE giảm 30 cent / thùng (0,33%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 91,11 USD / thùng trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 3 NYMEX giảm 19 cent / thùng ( 0,21%) ở mức $ 89,69 / thùng.

Các tài sản rủi ro đã giảm giá trong phiên giao dịch châu Á, sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ đã cao hơn dự đoán và tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm.

Bộ Lao động Mỹ cho biết lạm phát chính ở mức 7,5% trong tháng Giêng, trong khi lạm phát cơ bản ở mức 6%.

Các nhà phân tích cho biết, dữ liệu CPI mới nhất củng cố quan điểm rằng lạm phát cao đang ngày càng gây khó khăn cho nền kinh tế và sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ FED phải nhanh chóng đưa ra các biện pháp để giải quyết tình trạng giá tăng vọt.

Chỉ số DXY (Dollar index) đã tăng 0,28% lên 95,82 vào lúc 0237 GMT. Đồng USD mạnh hơn khiến người nước ngoài mua dầu bằng đồng USD đắt hơn.

Các nhà đầu tư hiện đang dự đoán 86% xác suất lãi suất quỹ liên bang Hoa Kỳ tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp vào ngày 16 tháng 3 của Fed, CME FedWatch Tool cho thấy vào lúc 8:15 tối CT (0215 GMT) ngày 10 tháng 2.

Các nhà phân tích thị trường cũng ghi nhận những bình luận mới nhất từ ​​Tổng thống Biden khi nhắc lại cam kết đưa giá năng lượng xuống thấp hơn.

“Tôi sẽ làm việc hết mình để hạ giá xăng dầu”, Biden nói vào ngày 10 tháng 2, với lý do cần phải tăng nguồn cung cấp năng lượng và thúc đẩy chuỗi cung ứng.

Diễn biến trên cho thấy giá dầu thô tăng mạnh trong phiên qua đêm. Hợp đồng dầu thô Brent ICE giao tháng trước đã tăng 1,7% trong phiên giao dịch ngày 10 tháng 2 trước khi giảm 0,15% trong ngày.

Tuy nhiên, các nhà phân tích chủ yếu kỳ vọng giá dầu sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn, mặc dù bất kỳ tiến triển nào trong các cuộc đàm phán hạt nhân Iran, cũng như việc hạ nhiệt thêm căng thẳng trên mặt trận Nga-Ukraine, đều có thể khiến giá dầu thêm áp lực.

“Dầu thô Brent giảm 0,2% qua đêm nhưng vẫn vững chắc trên mức 90 USD / thùng. Chúng tôi duy trì lời kêu gọi tăng giá đối với dầu ​​trong thời gian tới”, các nhà phân tích của Kho bạc OCBC Research cho biết trong một ghi chú ngày 11 tháng 2.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ