Giá dầu thô 12/11 giảm do tâm lý đề phòng rủi ro

Giá dầu thô 12/11 giảm do tâm lý đề phòng rủi ro
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu thô 12/11 giảm do tâm lý đề phòng rủi ro quay trở lại trong bối cảnh dữ liệu cho thấy lạm phát gia tăng.

Vào lúc 09:30 GMT+7, hợp đồng Brent giao tháng 1 trên sàn ICE giảm 28 cent / thùng (0,34%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 82,59 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 NYMEX giảm 26 cent / thùng (0,34%) giao dịch ở mức $ 81,33 / thùng.

Các nhà phân tícho biết tâm lý rủi ro đang được xây dựng trong bối cảnh dữ liệu kinh tế thưa thớt vào cuối tuần, kèm với các báo cáo gần đây về lạm phát cao hơn dự kiến ​​đang đè nặng lên tâm trí các nhà đầu tư.

Đặc biệt, lạm phát giá tiêu dùng CPI hàng đầu của Mỹ cho tháng 10 đã được báo cáo vào đầu tuần này cao hơn 6,2% so với một năm trước, mức cao nhất trong 30 năm, với lạm phát cơ bản tăng 4,6%.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết: “Một ngày tương đối yên tĩnh đối với dữ liệu kinh tế có thể khiến tâm lý xoay quanh các dữ liệu lạm phát gia tăng gần đây”.

Các nhà phân tích tại UOB nói thêm rằng giá dầu vẫn đang chịu áp lực từ chính quyền Biden. Tổng thống Mỹ và các quan chức cấp cao của Mỹ đã báo hiệu trong tuần này rằng họ đang xem xét các lựa chọn để giải quyết giá năng lượng tăng vọt.

Các nhà phân tích của UOB cho biết: “Các nhà giao dịch vẫn lo ngại về việc liệu chính quyền Biden có can thiệp để hạ nhiệt giá năng lượng đang tăng trước áp lực chính trị ngày càng tăng, bao gồm cả từ đảng Dân chủ.”

Các nhà đầu tư vào cuối ngày 11 tháng 11 đã chứng kiến ​​việc công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC. Tổ chức OPEC đã hạ dự báo nhu cầu dầu toàn cầu năm 2021 xuống 160.000 thùng / ngày, với lý do cá nền kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ đang tăng trưởng chậm lại.

Tuy nhiên, nó cho thấy nguồn cung thị trường sẽ vẫn thắt chặt trong suốt phần còn lại của năm, với nhu cầu đối với dầu thô của OPEC được dự đoán là trung bình 29,57 triệu thùng / ngày trong quý IV, cao hơn nhiều so với sản lượng 27,45 triệu thùng / ngày của khối trong tháng 10.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, các yếu tố mùa vụ sẽ làm giảm yêu cầu đối với dầu thô OPEC xuống còn 26,81 triệu thùng / ngày, báo cáo nêu rõ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ