Giá dầu thô 15/02 giảm nhẹ

Giá dầu thô 15/02 giảm nhẹ
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 15/02 giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á, bởi áp lực chốt lời sau đã khi tăng hơn 5 USD / thùng trong hai ngày qua, trong bối cảnh Hoa Kỳ lặp lại cảnh báo về một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Vào lúc 10:00 theo giờ Việt Nam, hợp đồng Brent giao tháng 4 trên sàn ICE giảm 35 cent / thùng (0,36%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 96,13 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 trên sàn NYMEX giảm 41 cent / thùng. (0,43%), giao dịch ở mức $ 95,05 / thùng.

Các nhà đầu tư có khả năng đã chốt lời sau khi cả hai hợp đồng dầu thô giao tháng trước đã tăng tới 6,2% về giá trị trong hai phiên giao dịch gần nhất.

Sự không chắc chắn về cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục chi phối tâm lý thị trường dầu mỏ, góp phần làm giá dầu biến động mạnh. Hợp đồng dầu thô Brent ICE giao tháng trước dao động mạnh cả 2 chiều trong phiên giao dịch ngày 14 tháng 2 trước khi tăng cao hơn 2,2%.

Trước khi thị trường ổn định, các phương tiện truyền thông đã trích dẫn các quan chức Mỹ giấu tên nói rằng các lực lượng Nga đã rời khỏi các khu vực tập kết và đang huy động đến các vị trí tấn công dọc theo biên giới Ukraine.

Các nhà phân tích Warren Patterson và Wenyu Yao của ING cho biết: “Đó là một phiên giao dịch đầy biến động ngày hôm qua đối với thị trường dầu mỏ, bị chi phối bởi các diễn biến giữa Nga – Ukraine”.

Tổng thống Putin sẵn sàng tiếp tục các cuộc đàm phán với Mỹ và NATO sẽ mang lại sự thoải mái nhất định, ít nhất là trước mắt. Tuy nhiên, sự không chắc chắn của các cuộc đàm phán vẫn có thể khiến giá dầu biến động mạnh hơn nữa.

Các nhà phân tích lưu ý rằng giá dầu 100 USD / thùng đã nằm trong tầm ngắm.

“Brent đóng cửa cao hơn 2,2% ở mức 96,48 USD / thùng và hiện chỉ còn 3,6% nữa là chạm mức 100 USD / thùng. Chúng tôi nghĩ rằng mức này có thể đạt được trước khi kết thúc quý này, nếu không phải là trong tháng này”, các nhà phân tích của Kho bạc OCBC cho biết trong một ghi chú vào ngày 15 tháng 2.

Những lo ngại về cuộc khủng hoảng Ukraine đã làm lu mờ các báo cáo về sự gia tăng liên tục trong sản xuất dầu thô của Mỹ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 14/2 cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ từ đá phiến dự kiến ​​sẽ tăng thêm 109.000 thùng / ngày trong tháng 3 và vượt 8,7 triệu thùng / ngày.

Phần lớn sự tăng trưởng đó sẽ lại đến từ lưu vực sông Permi, dự kiến ​​sẽ tăng lên mức kỷ lục mới là 5,205 triệu thùng / ngày vào tháng 3 từ 5,134 triệu thùng / ngày vào tháng 2, EIA cho biết.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ