Giá dầu thô 15/11 giảm do đồng USD và số ca nhiễm Covid-19 tăng

Giá dầu thô 15/11 giảm do đồng USD và số ca nhiễm Covid-19 tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 15/11 giảm trong phiên đầu tuần, khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng đồng USD sẽ tiếp tục mạnh hơn trong bối cảnh lạm phát toàn cầu và số ca nhiễm COVID-19 ở châu u và Trung Quốc gia tăng.

Vào lúc 09:00 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 1 trên sàn ICE giảm 49 cent / thùng (0,60%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 81,68 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 12 NYMEX giảm 39 cent / thùng. (0,48%) đến $ 80,40 / thùng.

Áp lực giảm giá tiếp tục chi phối tâm lý trong một tuần ít tin tức vào ngày 14 tháng 11, với niềm tin của nhà đầu tư bị lung lay trong những ngày gần đây do các dấu hiệu gia tăng lạm phát ở Mỹ. Chính quyền Biden đã ám chỉ hành động để giải quyết giá năng lượng tăng cao bằng biện pháp giải phóng kho Dự trữ Dầu thô chiến lược.

Các nhà phân tích Brian Martin & Daniel Hynes của ANZ Research cho biết: “Nhà Trắng đang tranh luận về cách giải quyết lạm phát cao hơn, với một số quan chức kêu gọi giải phóng kho dự trữ chiến lược hoặc ngừng xuất khẩu dầu thô ra ngoài nước Mỹ”.

Các Dữ liệu lạm phát kỷ lục gần đây cũng có thể tác động đến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để thắt chặt chính sách tiền tệ, với các đợt tăng lãi suất sớm hơn. Phần lớn các nhà giao dịch hiện đang định giá tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 6 năm 2022, so với kỳ vọng trước đó về việc tăng lãi suất vào tháng 11 năm 2022, theo CME FedWatch Tool.

Do đó, đồng USD đã mạnh lên, với chỉ số Dollar Index (DXY) đạt gần mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2020. Tính đến 02h12 GMT, chỉ số này đã giảm 0,15% ở mức 94,99.

Trong khi đó, sự phục hồi hậu covid-19 trên toàn cầu đã bị trì trệ trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới lại gia tăng. Trung Quốc tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 mới, trong khi một số quốc gia châu u bao gồm Đức, Áo và Hà Lan đã ghi nhận số ca bệnh kỷ lục trong những ngày gần đây.

Chiến lược gia thị trường của IG, Yeap Jun Rong, cho biết triển vọng giá dầu sẽ vẫn bị áp lực trong thời gian tới, đồng thời không loại trừ khả năng tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Yeap cho biết: “Mặc dù OPEC + bám sát kế hoạch sản xuất như đã đề ra trước đây đã cung cấp thông tin hỗ trợ cho giá dầu, nhưng một số bất ổn vẫn xoay quanh những hành động mà chính phủ Mỹ có thể thực hiện để kiềm chế giá dầu thô tăng cao”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ