Giá dầu thô 17/1 tiến gần mức đỉnh năm 2021 khi chu kỳ tăng giá tiếp tục

Giá dầu thô 17/1 tiến gần mức đỉnh năm 2021 khi chu kỳ tăng giá tiếp tục
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 17/1 tiếp tục đà tăng, tiến gần tới mức đỉnh nhiều năm đạt vào tháng 10/2021, do đà tăng giá dầu không có dấu hiệu chậm lại bởi nguồn cung bị thắt chặt.

Lúc 10:00 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 3 trên sàn ICE tăng 5 cent / thùng (0,06%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 86,11 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 2 NYMEX tăng 32 cent / thùng. (0,38%) ở mức $ 84,14 / thùng.

Các nhà phân tích Warren Patterson và Wenyu Yao của ING cho biết: “Giá dầu tiếp tục có xu hướng cao hơn bất chấp tin phát hiện trường hợp nhiễm biến thể omicron đầu tiên của Bắc Kinh vào ngày 15 tháng 1.

Tiếp nối đà tăng mạnh trong 4 tuần qua, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ ICE Brent và NYMEX giao tháng trước hiện đã cách mức cao nhất trong 3 năm và 7 năm lần lượt đạt được vào cuối tháng 10.

“Dầu thô WTI không quá xa so với mức cao nhất ngày 25 tháng 10 là 85,41 USD / thùng, có nghĩa là nếu mức đó bị vượt qua, giá có thể không có nhiều kháng cự cho đến khi vượt qua mức tâm lý 90 USD”, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya cho biết trong một Ghi chú ngày 15 tháng 1.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng giá dầu cao hơn có thể bị chặn bởi các nguy cơ can thiệp chính trị.

Chính phủ của các quốc gia tiêu thụ dầu lớn trong những tháng gần đây đã lên tiếng về những rủi ro mà giá dầu tăng cao gây ra cho nền kinh tế và người tiêu dùng của họ, với việc chính quyền Biden vào cuối tháng 11 đã giải phóng một phần kho dự trữ dầu thô chiến lược của Mỹ.

“Thị trường đang giao dịch ở mức mà chúng ta có thể sẽ thấy thêm áp lực lên OPEC + để tăng sản lượng mạnh hơn. Ồn ào xung quanh sự can thiệp chính trị khiến thị trường có nguy cơ biến động thêm”, Patterson và Yao của ING cho biết.

“Brent hiện đang đóng cửa ở mức cao gần đây là 86,40 USD / thùng và có thể kiểm tra mức đó trong tuần này. Chúng tôi vẫn lạc quan về dầu trong thời gian tới”, các nhà phân tích của OCBC Kho bạc Research cho biết trong một ghi chú ngày 17/1.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ