Giá Dầu thô 22/12 tiếp tục đà tăng khi lo ngại về Omicron giảm bớt

Giá Dầu thô 22/12 tiếp tục đà tăng khi lo ngại về Omicron giảm bớt
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 22/12 tăng cao hơn trong phiên giao dịch sáng ngày 22 tháng 12, kéo dài mức tăng mạnh qua đêm, khi có dấu hiệu cho thấy Mỹ và Anh không hướng đến những biện pháp hạn chế rộng rãi như trước đây.

Vào lúc 10:00 giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng tháng 2 trên sàn ICE tăng 43 cent / thùng (0,58%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 74,41 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 trên sàn NYMEX tăng 55 cent / thùng. (0,77%) giao dịch quanh mức 71,67 USD / thùng.

Các nhà phân tích cho biết thị trường châu Á đang được cải thiện bởi lực tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch của Mỹ đêm qua , khi những lo ngại ban đầu về sự lây lan của biến thể Omicron khiến giá dầu giảm gần 5% vào ngày 20 tháng 12 đã giảm bớt.

Sự lạc quan ngày càng tăng khi cả dầu WTI và Brent đều tăng lần lượt 3,4% -3,7% đêm qua.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết: “Đà tăng từ phiên Mỹ đêm qua có thể giúp nâng cao tâm lý vào phiên giao dịch của châu Á hôm nay, lịch kinh tế tương đối yên tĩnh nên thị trường tập trung vào sự phát triển trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc và rủi ro của Covid-19 đối với các kế hoạch mở cửa trở lại”. .

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết ngày 21 tháng 12, chính phủ sẽ cung cấp nửa tỷ bộ dụng cụ xét nghiệm cho các hộ gia đình Mỹ, tăng cường hỗ trợ bệnh viện và tạo ra nhiều địa điểm tiêm chủng , đồng thời loại trừ việc áp đặt các biện pháp hạn chế trước Giáng sinh.

Tương tự, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 21/12 cũng cho biết nước này sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế bổ sung, ít nhất là trước Giáng sinh.

Tổng thống Biden đã đưa ra một số cam đoan rất cần thiết cho các thị trường khi cho rằng việc tiêm chủng và xét nghiệm vẫn là biện pháp chính của ông để hạn chế lây lan, thay vì các đưa ra các lệnh hạn chế và phong tỏa.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, cho biết trong một ghi chú ngày 22 tháng 12: “Cả Mỹ và Anh đều không hướng tới việc phong tỏa và điều đó cho thấy triển vọng ngắn hạn khá sáng lạng cho thị trường dầu thô toàn cầu”

Trong thời gian tới, các nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu hàng tồn kho do Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) công bố vào ngày 22 tháng 12 để biết hướng đi tiếp theo của giá dầu.

Các nhà phân tích được khảo sát bởi S&P Global Platts ngày 21/12 dự đoán các kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ sẽ giảm 3,9 triệu thùng xuống khoảng 424,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17/12.

Dự trữ xăng của Mỹ dự kiến ​​tăng khoảng 600.000 thùng lên 219,2 triệu thùng so với cùng kỳ, trong khi tổng dự trữ sản phẩm chưng cất dự kiến ​​giảm 1,6 triệu thùng xuống 122,2 triệu thùng.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) công bố ngày 21/12 cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,7 triệu thùng trong tuần trước.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ