Giá dầu thô 23/02 ít biến động khi thị trường chờ đợi diễn biến khủng hoảng Nga-Ukraine

Giá dầu thô 23/02 ít biến động khi thị trường chờ đợi diễn biến khủng hoảng Nga-Ukraine
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 23/02 biến động nhẹ, khi các nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến tiếp theo trong cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine sau vòng trừng phạt mới nhất của phương Tây đối với Nga vì đã công nhận các khu vực tự trị Donetsk và Luhansk do phiến quân nắm giữ.

Vào lúc 10:20 GMT+7, hợp đồng tương lai dầu thô Brent giao tháng 4 trên sàn ICE tăng 16 cent / thùng (0,17%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 97 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4 trên sàn NYMEX tăng 16 cent / thùng (0,17%) ở mức 92,07 USD / thùng.

Hợp đồng dầu thô Brent ICE giao tháng trước đã có lúc gần đạt mức cao nhất là 100 USD / thùng trong phiên giao dịch ngày 22 tháng 2, tăng 4,3% lên mức cao nhất trong ngày là 99,50 USD / thùng.

Các biện pháp trừng phạt được công bố cho đến nay sẽ không ảnh hưởng nhiều đến xuất khẩu dầu của Nga. Các ngân hàng Nga có liên quan nhiều đến ngành hàng hóa vẫn được giao dịch bình thường.

Ngày 22 tháng 2, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố một số biện pháp trừng phạt mốt số ngân hàng Nga và nỗ lực với Đức để đình chỉ đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream 2.

Mặt khác, Nga dường như đã chuyển thêm binh lính và thiết bị đến Tây Nga và Nam Belarus, giáp biên giới với Ukraine, các phương tiện truyền thông đưa tin, trích dẫn hình ảnh vệ tinh trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, những dấu hiệu tiến triển hơn nữa trong cuộc đàm phán hạt nhân Iran đã giúp xoa dịu thị trường dầu thô. Đặc phái viên Nga Mikhail Ulyanov hôm 23/2 cho biết các cuộc đàm phán đã sắp đi đến vạch đích.

Mỹ cũng một lần nữa đưa ra ý tưởng giải phóng kho dự trữ dầu thô giữa sự phối hợp của nhiều nước khi căng thẳng Nga-Ukraine đã giữ giá dầu trên 90 USD / thùng.

Chính quyền Biden hiện đang có nỗ lực không ngừng để thực hiện kế hoạch phối hợp với các nhà sản xuất dầu để đảm bảo thế giới biết rằng chúng ta sẽ có nguồn cung cấp năng lượng ổn định.

Tâm lý trên thị trường tài chính được cho là sẽ bị chi phối nhiều bởi diễn biến của cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine trong thời điểm hiện tại.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ