Giá dầu thô 26/7 giảm nhẹ do lo ngại đại dịch tiếp tục diễn biến khó lường.

5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 26/7 giảm nhẹ trong phiên giao dịch giữa buổi sáng ở châu Á ngày 26 tháng 7 do lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta tiếp tục đè nặng tâm lý thị trường.

Vào lúc 10 giờ sáng theo giờ Việt Nam (0300 GMT), hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 9 trên sàn ICE giảm 35 cent / thùng (0,47%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 73,75 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 9 NYMEX giảm 36 cent / thùng ( 0,50%) ở mức $ 71,71 / thùng.

giá dầu thô WTI ngày 26/7/2021

Cả hai loại dầu Brent và WTI đều trải qua sự biến động đáng kể trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 7, phục hồi mạnh sau đợt lao dốc vào ngày 19 tháng 7 để kết thúc tuần cao hơn một chút. Giá dầu Brent ICE giao tháng trước tăng 0,69% trong tuần lên 74,10 USD / thùng vào ngày 23/7, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ NYMEX giao tháng trước tăng 0,71% lên 72,07 USD / thùng.

Sự hoảng loạn vào thứ Hai tuần trước về biến thể delta và tác động của nó đối với sự phục hồi nhu cầu dầu đã kết thúc vào giữa tuần trước. Nhưng nỗi sợ hãi về biến thể này tiếp tục đeo bám và có thể ngăn dầu thô ghi nhận thêm bất kỳ mức tăng mới.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng các yếu tố cơ bản của thị trường dầu mỏ vẫn mạnh mẽ, với việc cải thiện nhu cầu dầu thô ở Mỹ và châu u đã thúc đẩy tâm lý thị trường.

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, nhu cầu sản phẩm dầu tại Mỹ tăng 6,62% trong tuần lên 20,6 triệu thùng / ngày trong tuần kết thúc vào ngày 16/7.

“Nhu cầu xăng dầu ở một số khu vực chính đã trở lại mức trước đại dịch trong bối cảnh dữ liệu giao thông đường bộ gia tăng; thậm chí thị trường nhiên liệu máy bay cũng đang có dấu hiệu cải thiện”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú ngày 26/7.

Các nhà phân tích của ANZ cũng bày tỏ sự lạc quan rằng tỷ lệ tiêm chủng tăng đã làm giảm khả năng lây nhiễm các ca nhiễm Covid-19 mới các quốc gia.

Xu hướng tăng của nhu cầu dầu đã làm dấy lên lo ngại về thâm hụt nguồn cung trên thị trường, do phản ứng từ phía cung từ các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ vẫn thận trọng. Những lo ngại này xuất hiện khi việc liên minh OPEC + đã quyết định tăng hạn ngạch sản xuất khẩu dầu thô thêm 400.000 thùng / ngày mỗi tháng kể từ tháng 8.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ