Giá dầu thô 28/03 giảm mạnh sau khi Thượng Hải phong tỏa một nửa thành phố

Giá dầu thô 28/03 giảm mạnh sau khi Thượng Hải phong tỏa một nửa thành phố
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 28/03 giảm mạnh sau khi chính quyền Thượng Hải phong tỏa một nửa thành phố để tiến hành xét nghiệm Covid-19 toàn dân.

Vào lúc 11:00 GMT+7, hợp đồng tương lai dầu thô Brent tháng 5 trên sàn ICE giảm 2,79 USD / thùng (2,31%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 117,86 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 5 trên sàn NYMEX giảm 3,02 USD / thùng (2,65%) thấp hơn so với mức đóng cửa trước đó ở mức 110,88 USD / thùng.

Chính quyền địa phương cho biết một nửa của Thượng Hải sẽ bị phong tỏa trong 4 ngày kể từ ngày 28 tháng 3 để xét nghiệm hàng loạt, nửa còn lại sẽ bị đóng cửa trong 4 ngày tiếp theo.

Chính quyền Thượng Hải cũng thông cáo cho biết người dân sẽ không được phép rời khỏi nhà và các dịch vụ giao thông công cộng và gọi xe sẽ bị đình chỉ. Xe ô tô tư nhân cũng sẽ bị cấm trên đường trừ khi cần thiết.

Điều này xảy ra sau khi thành phố báo cáo kỷ lục 3.450 trường hợp không có triệu chứng và 50 trường hợp có triệu chứng vào ngày 27 tháng 3, chính quyền thành phố cho biết trên tài khoản WeChat chính thức của mình. Con số này tăng từ 2.631 trường hợp không có triệu chứng và 47 trường hợp có triệu chứng vào ngày hôm trước.

Các nhà phân tích Warren Patterson và Wenyu Yao của ING cho biết: “Thị trường đang chịu áp lực với những diễn biến COVID mới nhất ở Trung Quốc. Họ cho biết: “Các nhà chức trách đã quyết định áp đặt một cuộc phong tỏa đáng kinh ngạc để tiến hành xét nghiệm hàng loạt. Hành động này một lần nữa nhấn mạnh rằng Trung Quốc không sẵn sàng từ bỏ chính sách Zero-COVID và do đó tiếp tục là một rủi ro đối với thị trường”.

Động thái này sẽ gợi lại đến các đợt phong tỏa trước đây do chính quyền Trung Quốc áp đặt và dẫn đến ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô. Hợp đồng dầu thô ICE Brent giao tháng trước đã giảm xuống mức thấp nhất là 116 USD / thùng trong phiên giao dịch sáng sớm ngày 28 tháng 3, mặc dù sau đó đã bù đắp lại một số khoản lỗ.

Các nhà đầu tư trong tuần này cũng sẽ theo dõi cuộc họp tiếp theo của nhóm OPEC + vào ngày 31 tháng 3. Các nhà phân tích kỳ vọng nhóm này sẽ ủng hộ sản lượng tăng dần hàng tháng của mình bất chấp giá dầu dao động ở mức cao nhất trong nhiều năm.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ