Giá dầu thô 3/11 giảm sau khi hàng tồn kho của Mỹ tăng

Giá dầu thô 3/11 giảm sau khi hàng tồn kho của Mỹ tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 3/11 giảm trong bối cảnh các báo cáo về việc tồn kho dầu của Mỹ tăng lớn vào tuần trước, trong khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp OPEC + ngày 4/11.

Vào lúc 09:00 GMT+7, hợp đồng Brent giao tháng 1 trên sàn ICE giảm $ 1,33 / thùng (1,56%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức $ 83,39 / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 12 NYMEX giảm $ 1,54 / thùng (1,84 %) giao dịch ở mức $ 82,37 / thùng.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết: “Sự phục hồi của giá dầu đã tạm dừng chỉ sau một đêm”.

“Có vẻ như khi cuộc họp OPEC + sắp diễn ra, và áp lực thúc đẩy sản lượng nhiều hơn từ các quốc gia như Mỹ và Nhật Bản, đang gây ra tâm lý rủi ro đối với đà tăng hiện tại của giá dầu thô, cùng với sự gia tăng cao hơn nhiều so với dự kiến ​​của tồn kho dầu thô API đêm qua “, Yeap nói thêm.

Dữ liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) vào cuối ngày 2 tháng 11 cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 10.

Nếu được xác nhận bởi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào cuối ngày 3 tháng 11, tồn kho dầu thô sẽ tăng trong sáu tuần qua, cho thấy nhu cầu không phục hồi nhanh như mong đợi.

Trong khi đó, tồn kho xăng giảm 552.000 thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 573.000 thùng, dữ liệu của API cho biết.

Các lời kêu gọi ngày càng tăng đối với nhóm OPEC + nhằm nâng sản lượng vượt mức 400.000 thùng / ngày theo lịch trình khi nhóm họp vào ngày 4 tháng 11. Các quốc gia tiêu thụ dầu chính bao gồm Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ đã gây áp lực buộc nhóm này phải kiềm chế giá dầu đang tăng lên trong bối cảnh khủng hoảng khí đốt toàn cầu, tình trạng ngừng hoạt động và thiếu đầu tư vào dầu mỏ do các cam kết về biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, các bình luận công khai gần đây từ các thành viên OPEC cho thấy họ không có khả năng thay đổi quan điểm. Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait ngày 1/11 cho biết ông ủng hộ kế hoạch tăng sản lượng dầu thô hàng tháng lên 400.000 thùng / ngày của nhóm OPEC +, trong khi Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết ngày 20 tháng 10, ông không thấy bằng chứng nào về sự thiếu hụt dầu thô.

Hầu hết các nhà phân tích hy vọng nhóm sẽ ủng hộ mức tăng theo lịch trình của họ khi cuộc họp kết thúc.

“Hiện tại, có vẻ như OPEC+ sẽ cố gắng chống lại việc quyết liệt hơn trong kế hoạch nới lỏng và tiếp tục tăng sản lượng lên 400.000 thùng / ngày mỗi tháng.”

Các nhà phân tích của Nghiên cứu Kho bạc OCBC cho biết họ kỳ vọng giá dầu thô Brent tương lai sẽ duy trì trong khoảng từ $ 80- $ 85 / thùng trong thời gian tới.

Họ cho biết: “Thị trường dầu đang thận trọng một cách dễ hiểu trước cuộc họp của OPEC + vào ngày mai cũng như cuộc họp của FOMC [Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ] vào tối nay. Chúng tôi kỳ vọng giá dầu Brent sẽ tiếp tục dao động quanh mức 80-85 USD trong thời gian tới”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ