Giá dầu thô 4/1 vững vàng với tâm lý lạc quan trong năm mới

Giá dầu thô 4/1 vững vàng với tâm lý lạc quan trong năm mới
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu thô  4/1 tiếp tục giao dịch vững vàng trên mốc 75 USD/thùng trong ngày 4 tháng 1 do tâm lý lạc quan tiếp tục củng cố giá cả trong năm mới, trong khi nhóm OPEC + nhận thấy biến thể omicron ít tác động đến tăng trưởng nhu cầu dầu thô toàn cầu.

Vào lúc 10:00 theo giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn 3 tháng trên sàn ICE tăng 2 cent / thùng (0,03%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 79,00 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 trên sàn NYMEX tăng nhẹ 2 cent / thùng. (0,03%).

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết trong một ghi chú ngày 4/1, đồng thời cho biết thêm rằng sự lạc quan xung quanh cuộc họp OPEC+ sắp tới đang củng cố cho ngành năng lượng.

OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu tỏ ra ngày càng tin tưởng rằng biến thể omicron sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu dầu thô. Tổ chức này đã thu hẹp dự báo dư cung của thị trường xuống còn 1,4 triệu thùng / ngày cho quý đầu tiên của năm 2022, chưa bằng một nửa mức thặng dư 3,0 triệu thùng / ngày mà họ ước tính một tháng trước.

Dự báo được một ủy ban cố vấn xem xét vào ngày 3 tháng 1, một ngày trước cuộc họp chính thức của OPEC+, hỗ trợ cho các đề xuất từ ​​một số đại biểu rằng OPEC+ có thể thông qua mức tăng 400.000 thùng / ngày trong hạn ngạch sản xuất cho tháng Hai.

“Không có bằng chứng chính nào về tác động của omicron đối với nhu cầu dầu thô”, một đại biểu nói với S&P Global Platts vào ngày 3 tháng 1 với điều kiện giấu tên.

Tâm lý tích cực khiến các nhà phân tích một lần dự đoán giá dầu có thể lên tới mốc 100 USD / thùng. Các nhà phân tích từ ngân hàng OCBC trong một ghi chú vào cuối ngày 3 tháng 1 cho rằng mức tồn kho giảm và nhu cầu năng lượng tăng từ châu Á là những yếu tố hỗ trợ quan điểm này.

Mức tồn kho dầu thô Hoa Kỳ hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ khi bùng nổ khai thác dầu đá phiến. Mức độ thắt chặt cho thấy giá trị hợp lý hiện tại của WTI ở mức trên 80 USD / thùng, theo ước tính của chúng tôi. Điều này có nghĩa là cả Brent và WTI dường như đang giao dịch dưới giá trị hợp lý hiện tại.

Họ nói thêm: “Nhu cầu phục hồi trên toàn cầu, đặc biệt là từ châu Á, có thể làm tăng thêm nhu cầu năng lượng, có thể đưa giá dầu Brent lên tới 100 USD / thùng trong năm tới”.

Trong ngắn hạn, dự trữ dầu thô của Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục giảm. Các nhà phân tích được Platts khảo sát cho biết tổng dự trữ dầu thô thương mại ngày 3/1 có khả năng giảm 4,4 triệu thùng xuống khoảng 415,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31/12.

Trong khi đó, tồn kho xăng dự kiến ​​tăng 1,9 triệu thùng lên 224,6 triệu thùng trong tuần và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1,9 triệu thùng lên khoảng 124,3 triệu thùng.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ