Giá dầu thô 4/4 giảm do Yemen đình chiến

Giá dầu thô 4/4 giảm do Yemen đình chiến
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 4/4 giảm trong phiên giao dịch sáng, do các báo cáo rằng phiến quân Houthi ở Yemen đã ký thỏa thuận ngừng bắn với Ả Rập Xê Út, loại bỏ một tiềm năng gây gián đoạn nguồn cung trên thị trường dầu mỏ.

Vào lúc 10:12 theo giờ Hà Nội, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 6 trên sàn ICE giảm 42 cent / thùng (0,4%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 103,97 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 5 NYMEX giảm 26 cent / thùng. (0,26%) đến USD 99,01 / thùng.

Các phiến quân Houthi ở Yemen cuối ngày 1 tháng 4 đã đồng ý ngừng bắn kéo dài hai tháng với liên quân do Ả Rập Xê-út dẫn đầu, bắt đầu từ ngày 2 tháng 4, ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, theo các phương tiện truyền thông.

Yemen đã chứng kiến ​​các cuộc giao tranh ác liệt giữa hai bên kể từ năm 2015, dẫn đến việc nguồn cung dầu đôi khi bị gián đoạn do phiến quân nhắm vào cơ sở hạ tầng dầu ở Ả Rập Xê Út.

Cuộc tấn công gần đây nhất xảy ra vào ngày 25 tháng 3, khi phiến quân Houthi tiến hành các cuộc tấn công vào một cơ sở lưu trữ các sản phẩm dầu mỏ ở Jeddah, cũng như các nhà máy và địa điểm lọc dầu khác ở vương quốc này. Giá dầu thô đã tăng hơn 4 USD / thùng.

“Giá dầu đang mở cửa thấp hơn một chút ở châu Á sau khi một báo cáo truyền thông cho thấy nhóm Houthi đã đồng ý với một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày với Ả Rập Xê-út để tạm thời để giảm gián đoạn nguồn cung”, Stephen Innes, Đối tác quản lý của SPI Asset Management cho biết trong một lưu ý ngày 4/4.

“Tuy nhiên, sự can thiệp mỏng manh không làm giảm bớt sự vắng mặt của dầu thô Nga.”

Dầu thô của Nga vẫn là mối quan tâm chính của các nhà theo dõi thị trường. Liên minh châu u ngày 3/4 kêu gọi tăng cường trừng phạt đối với Nga, trong đó các bộ trưởng EU thảo luận về việc chấm dứt nhập khẩu năng lượng của Nga, sau khi Ukraine cáo buộc lực lượng Nga phạm tội ác chiến tranh gần Kyiv.

Bất kỳ lệnh cấm nhập khẩu năng lượng của Nga vào châu u có thể sẽ khiến thị trường dầu thô rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Khí đốt của Nga chiếm khoảng 45% lượng khí đốt nhập khẩu của EU và gần 40% tổng lượng khí đốt tiêu thụ của khối này vào năm 2021, trong khi khoảng 2,7 triệu thùng / ngày dầu thô của Nga đã được xuất khẩu sang EU, tức khoảng 1/4 tổng lượng khí đốt nhập khẩu của EU, trước khi Nga xâm lược Ukraine.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ các trường hợp COVID-19 ở Trung Quốc, nơi các nhà chức trách vẫn chưa ngăn chặn được sự gia tăng các ca nhiễm trùng ở nước này.

Chính quyền địa phương cho biết trên tài khoản WeChat chính thức của mình ở Trung Quốc cùng với tỉnh Cát Lâm, Thượng Hải, hiện là tâm chấn của đợt bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc, đã báo cáo 425 trường hợp có triệu chứng và 8.581 trường hợp không có triệu chứng vào ngày 3 tháng 4. Những nơi này sẽ bị phong tỏa thành hai giai đoạn khi các nhà chức trách kiểm tra hàng loạt toàn bộ dân số về COVID-19.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết: “Rủi ro Covid-19 ở Trung Quốc vẫn là một mối lo ngại, với việc nước này có thêm hơn 13.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và sự xuất hiện của các loại phụ mới của biến thể Omicron”. Các số liệu về các trường hợp vi rút xa hơn, có khả năng tạo ra một giới hạn về rủi ro trong khi sự rõ ràng hơn về mức độ lây lan của vi rút đang chờ đợi. ”


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ