Giá dầu thô 5/11 phục hồi sau 2 ngày giảm mạnh

Giá dầu thô 5/11 phục hồi sau 2 ngày giảm mạnh
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô 5/11 tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 4 tuần do các nhà đầu tư mua vào, với triển vọng giá dầu trong ngắn hạn vẫn còn tăng do nguồn cung bị thâm hụt.

Vào lúc 09:00 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 1 trên sàn ICE tăng 81 cent / thùng (1,01%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 81,35 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn NYMEX là 89 cent / thùng. (1,13%) cao hơn ở mức $ 79,70 / thùng.

Tâm lý trên thị trường dầu đang hồi phục sau đợt bán tháo kéo dài 2 ngày đã giảm tới 6% so với giá kỳ hạn giao ngay tháng trước. Một cuộc họp OPEC + được quan tâm theo dõi vào ngày 4 tháng 11 đã kết thúc mà không có sự kiện nào xảy ra, với việc nhóm sản xuất bám sát kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày mỗi tháng như dự kiến.

Trong khi tâm lý nhà đầu tư đã bị lung lay trong những ngày gần đây do lượng dầu tồn kho của Mỹ tăng lên và mối đe dọa giải phóng kho dầu Dự trữ Dầu chiến lược của Mỹ, các nhà phân tích lưu ý rằng bất kỳ đợt bán tháo nào sẽ không đi quá xa khi nhu cầu dầu tiếp tục vượt xa nguồn cung trong bối cảnh các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “Việc bán tháo dầu thô WTI sẽ không kéo dài lâu do thị trường dầu vẫn đang thâm hụt. “Dù phản ứng của Hoa Kỳ có thể sẽ chỉ là cứu trợ tạm thời và không có gì đưa sản lượng của Hoa Kỳ trở lại mức đã thấy dưới thời chính quyền Trump.

Ông nói thêm: “Mức trung bình 70 USD / thùng sẽ là mức giá khá hấp dẫn đối với các nhà kinh doanh năng lượng.

Các nhà phân tích tại ANZ nói thêm rằng một số thành viên OPEC đã phải vật lộn để nâng sản lượng lên mức hạn ngạch yêu cầu của họ không phải do lựa chọn mà do thiết bị cũ kỹ và nhiều năm không đầu tư.

“OPEC mắc kẹt với mức tăng sản lượng theo kế hoạch của mình bất chấp nhu cầu năng lượng tăng vọt. Việc một số thành viên OPEC không đầu tư đang hạn chế nguồn cung, trong khi các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ do dự trong việc tăng sản lượng”, Daniel Hynes và Soni Kumari của ANZ cho biết.

Việc nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân với Iran, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 29 tháng 11, có thể mang lại một số cứu trợ cho nguồn cung dầu toàn cầu. Platts Analytics kỳ vọng rằng nguồn cung dầu thô của Iran có thể tăng khoảng 1,4 triệu thùng / ngày với một thỏa thuận.

Như họ đã làm tại mỗi cuộc họp, các bộ trưởng OPEC + cho biết họ sẽ tiếp tụccác cuộc họp hàng tháng để theo dõi các về cung và cầu dầu thô trên thế giới. Cuộc họp tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 2 tháng 12.

Số lượng giàn khoan dầu của Hoa Kỳ đã tiếp tục tăng trong bối cảnh giá cả đi lên. Công ty phân tích năng lượng và phần mềm Enverus cho biết số giàn khoan chủ yếu là dầu đã tăng 16 trong tuần lên 528 giàn, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong một tuần kể từ tháng 3 và đẩy số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ