GIÁ DẦU THÔ GIẢM DO LO NGẠI COVID-19 BÙNG PHÁT, CUỘC BẦU CỬ MỸ 2020 VẪN CÒN CĂNG THẲNG

5/5 - (1 bình chọn)
Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch giữa buổi sáng tại châu Á ngày 5 tháng 11 do sự ảm đạm từ phía nguồn cầu, do đại dịch Covid 19 bùng phát trở lại và ảnh hưởng bởi sự căng thẳng của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2020.

Giá dầu thô Brent giao tháng 1 tại sàn ICE giảm 60 cent / thùng (1.46%) so với mức chốt ngày 4 tháng 11 ở mức 40,63 USD / thùng trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 12 trên NYMEX cũng giảm 60 cent / thùng (1,53%) ở mức $ 38,55 / thùng.

Giá dầu thô Brent giao tháng 1 tại sàn ICE và NYMEX tháng 12 đã tăng 3,83% và 3,96% lên lần lượt ở mức 41,23 USD / thùng và 39,15 USD / thùng vào ngày 4 tháng 11 khi thị trường nhận được sự thúc đẩy từ các dấu hiệu cho thấy liên minh OPEC + có thể duy trì hoặc tăng cắt giảm sản lượng thay vì nới lỏng như dự kiến ​​từ năm 2021 trở đi.

Tuy nhiên, vào ngày 5 tháng 11, các tác động nguy hiểm từ phía cầu của đại dịch Covid-19 lại trở thành tâm điểm chú ý khi Anh tham gia cùng Pháp và Đức phong tỏa các vùng có dịch, và các yếu tố cơ bản trên thị trường dầu mỏ trở nên xấu đi.

Nhu cầu suy yếu ở châu Âu đè nặng lên tâm lý các nhà giao dịch dầu thô. Việc sử dụng đường bộ đang bị ảnh hưởng do Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh đã khôi phục tình trạng phong tỏa. Việc sử dụng đường cao tốc trung bình ở các quốc gia này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6, điều này không phải là một tín hiệu tốt cho nhu cầu xăng dầu.

Thị trường dầu thô ở Mỹ cũng không khả quan hơn, với dữ liệu ngày 4 tháng 11 từ Hiệp hội Thông tin Năng lượng cho thấy tồn kho xăng Mỹ tăng 1,54 triệu thùng ở mức 227,67 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 10.

Sự thờ ơ của thị trường châu Á đối với dầu thô có thể xuất phát từ sự sụt giảm nghiêm trọng của kho dự trữ dầu thô bởi ảnh hưởng của cơn bão Zeta, lúc cao điểm đã đóng cửa 84,8%, tương đương khoảng 1,57 triệu thùng / ngày, công suất dầu thô ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ, và triển vọng nhu cầu trong các thị trường toàn cầu bị nhiễm Covid-19 vẫn còn ảm đạm.

Trong khi đó, cuộc bầu cử Mỹ tiếp tục gây chú ý vào sáng nay, với một số nhà phân tích cho rằng nhiệm kỳ tổng thống của Biden có thể gây áp lực lên khu liên hợp dầu do cách tiếp cận xanh hơn đối với chính sách khí hậu và quan điểm nhẹ nhàng hơn về các lệnh trừng phạt Iran. Mặc dù vậy, các nhà phân tích khác cho biết chính quyền Biden có thể mang lại tín hiệu tốt cho giá dầu, ít nhất là trong thời gian tới, bằng cách hỗ trợ nhiều hơn cho chi tiêu kích thích, phục hồi kinh tế Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ