Giá dầu thô giảm do tồn kho xăng của Mỹ tăng

Giá dầu thô giảm do tồn kho xăng của Mỹ tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày 10/6 do tồn kho sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng mạnh, điều này làm dấy lên nghi ngờ về sự lạc quan xung quanh việc nhu cầu đi lại gia tăng vào mùa hè.

Vào lúc 10:38 sáng theo giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng tháng 8 trên sàn ICE giảm 65 cent / thùng (0,90%) so với mức chốt trước đó ở mức 71,57 USD / thùng trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 7 NYMEX giảm 61 cent / thùng. (0,87%) ở mức $ 69,35 / thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo lượng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 5,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 6 trong bối cảnh giá dầu cao, nhưng tâm lý thị trường đã bị sa lầy bởi lượng dự trữ xăng tăng 7 triệu thùng và 4,4 triệu tồn kho sản phẩm chưng cất đóng thùng so với cùng kỳ.

Trong tuần kết thúc vào ngày 28/5, dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 1,5 triệu thùng trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 3,7 triệu thùng, theo số liệu của EIA.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Các nhà máy lọc dầu đang bơm ra rất nhiều nhiên liệu, hoạt động ở mức 91,3% công suất có thể hoạt động của họ. Nhu cầu dầu thô tăng mạnh trong tháng qua, nhưng tuần này cho thấy một chút sụt giảm”.

Dự trữ xăng tăng phản ánh rằng kỳ vọng tăng giá của thị trường sau dịp cuối tuần Ngày Tưởng niệm – thường báo hiệu mùa lái xe mùa hè bắt đầu đã không thành hiện thực.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết: “Dầu thô giảm sau dấu hiệu nhu cầu yếu hơn, thị trường đã quá lạc quan về nhu cầu khi Mỹ bước vào mùa cao điểm của mùa hè”,

Họ cho biết báo cáo EIA cho thấy lượng xăng được cung cấp hàng tuần, một yếu tố đại diện cho nhu cầu, đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Hai, làm tăng thêm tín hiệu nhu cầu giảm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết triển vọng dài hạn đối với dầu thô vẫn được hỗ trợ bằng cách củng cố các yếu tố cơ bản khi các nền kinh tế trên toàn thế giới bắt tay vào con đường đầy chông gai hướng tới sự phục hồi sau đại dịch.

Avtar Sandu, giám đốc hàng hóa cao cấp của Phillips Futures, cho biết: “Chồi xanh đang xuất hiện ở một số quốc gia bị tàn phá Covid-19 được chỉ ra bởi hoạt động kinh tế tốt hơn và sự sẵn có của vắc xin”

Thị trường đang chờ đợi Báo cáo Thị trường Dầu tháng Sáu của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế, sẽ được công bố sau ngày 10 tháng 6 và ngày 11 tháng 6, để biết các dấu hiệu giá mới.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ