Giá dầu giảm khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới

Giá dầu giảm khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 7 tháng 6 do thị trường đang chờ đợi các tín hiệu mới về giá, mặc dù thị trường dầu vẫn được hỗ trợ bởi triển vọng nhu cầu dầu gia tăng ở các nước phương Tây.

Vào lúc 11:08 sáng theo giờ Việt Nam, hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 của ICE giảm 24 cent / thùng (0,33%) so với mức chốt trước đó ở mức 71,65 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu ngọt nhẹ NYMEX tháng 7 giảm 26 cent / thùng (0,37%) ở mức $ 69,36 / thùng.

Do thiếu các thông tin hỗ trợ mới, các nhà đầu tư sẽ háo hức chờ đợi Báo cáo Thị trường Dầu tháng Sáu của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế, sẽ được công bố lần lượt vào ngày 10 tháng 6 và ngày 11 tháng 6, để nắm rõ hơn về cung và cầu trên thị trường dầu thô.

Một số bất ổn về nguồn cung đã phát sinh trên thị trường dầu mỏ, sau khi OPEC + không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào về việc tăng sản lượng cho tháng 8 trở đi. Liên minh, nhóm họp vào ngày 1 tháng 6, đã thúc đẩy các kế hoạch ban đầu là tăng mức sản xuất 840.000 thùng / ngày vào tháng 7 trở đi, nhưng sau tháng 8, thỏa thuận cung cấp OPEC + kêu gọi hạn ngạch được duy trì ổn định đến tháng 4 năm 2022.

Các nhà phân tích lo ngại rằng nếu OPEC + vẫn chưa có kế hoạch gia tăng sản lượng, nhu cầu tăng sắp xảy ra sẽ vượt xa đà tăng của nguồn cung trên thị trường dầu mỏ. Những lo ngại về sự quá nóng như vậy là một trong những động lực thúc đẩy giá dầu tăng trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 6, khi hợp đồng dầu Brent kỳ hạn tháng 8 của ICE tăng 4,61% vào cuối tuần ở mức 71,89 USD / thùng, trong khi Giá dầu ngọt nhẹ NYMEX giao tháng 7 tăng 4,98% lên 69,62 USD / thùng.

Mặc dù giá dầu tương lai giảm vào sáng nay, các nhà phân tích nói rằng triển vọng giá vẫn còn mạnh mẽ. Đàm phán hạt nhân Iran vẫn chưa có tiến triển mới và dữ liệu mạnh mẽ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng được công bố vào tuần trước đã củng cố triển vọng giá cả.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Cơ quan Thông tin Năng lượng, công bố ngày 3 tháng 6, cho thấy tồn kho dầu thương mại tại Mỹ giảm 5,08 triệu thùng xuống 479,27 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 28 tháng 5, đẩy chúng xuống mức thấp nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 2 và thấp hơn gần 3% so với mức trung bình 5 năm.

Dữ liệu EIA cũng cho thấy nhu cầu các sản phẩm chưng cất đang tăng lên, với mức trung bình động trong bốn tuần của chỉ số nhu cầu xăng tăng lên 9,16 triệu thùng / ngày, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020 và nhu cầu nhiên liệu máy bay đạt 1,44 triệu thùng / ngày. , mức cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 1.

Nhu cầu dầu ở Mỹ và ở châu u, dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tăng, với nhu cầu gia tăng trong giai đoạn kinh tế phục hồi và sau đó đã sẵn sàng nới lỏng các hạn chế di chuyển trong tháng này.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Các trường hợp COVID-19 sẽ giảm trong bối cảnh gia tăng chiến dịch tiêm chủng có khả năng chứng kiến ​​nhu cầu đi lại ở châu u và Mỹ tiếp tục tăng. Điều này sẽ cho thấy nhu cầu tiếp tục tăng trong tương lai gần”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ