GIÁ DẦU THÔ GIẢM SAU KHI OPEC+ TRÌ HOÃN CUỘC HỌP

5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu thô giảm trong giao dịch giữa buổi sáng tại châu Á ngày 1 tháng 12 sau khi các thành viên OPEC không đồng ý về việc gia hạn cắt giảm sản lượng hiện tại và đã hoãn ngày thứ hai của cuộc họp vào cuối tuần.

Ngay Lúc 14:00 GMT+7, hợp đồng dầu Brent giao tháng 2 của ICE giảm 32 cent / thùng (0,67%) so với mức chốt ngày 30/11 xuống 47,56 USD / Thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX tháng 1 giảm 36 cent / thùng (0,79%) ở mức $ 45,08 / thùng.

Hợp đồng dầu Brent của ICE tháng 1 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 ngày là 47,59 USD / thùng vào ngày 30 tháng 11 sau cuộc đàm phán bế tắc giữa các thành viên OPEC +.

OPEC đã tổ chức cuộc họp chính thức vào ngày 30 tháng 11, dự định đạt được một thỏa thuận, trong khi các bộ trưởng sau đó sẽ thảo luận chi tiết vào ngày hôm sau với các đối tác ngoài OPEC. Tuy nhiên, ngày thứ hai của cuộc họp đã bị trì hoãn sang ngày 3 tháng 12 để cho phép các thành viên thảo luận thêm.

Opec+ trì hoãn đưa ra quyết định khiến động lực tăng của giá dầu thô hụt hơi

Các đại biểu cho biết khuôn khổ của việc gia hạn cắt giảm trong ba tháng đã đạt được tại cuộc họp chính thức của OPEC vào ngày 30 tháng 11, nhưng UAE, vốn dao động trong cam kết với nhóm, vẫn chưa đưa ra lập trường, gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán, trong khi một số thành viên không cắt giảm đúng cam kết đã gây bức xúc cho một số quốc gia.
“Và tất cả những ồn ào này cho thấy mạnh mẽ rằng kể từ cuộc chiến giá cả giữa Nga / Ả Rập Xê-út, đây là một trong những cuộc họp gây tranh cãi nhất của OPEC với UAE phản đối quyết liệt việc gia hạn và sát hại nhà khoa học hạt nhân cao cấp nhất của Iran, tất cả đều cho thấy việc đạt được một thỏa thuận sẽ rất khó khăn “, Innes nói thêm.

Nếu không có thỏa thuận gia hạn, các hạn chế của OPEC + dự kiến ​​sẽ giảm xuống 5,8 triệu thùng / ngày kể từ tháng Giêng, mà nhiều nhà phân tích cho rằng có thể áp đảo thị trường do sản lượng dầu thô tăng mạnh gần đây từ Libya được miễn hạn ngạch.

Trong khi sự phát triển tích cực của vắc-xin COVID-19 đã thúc đẩy tâm lý thị trường, việc triển khai vắc-xin trên toàn cầu sẽ mất thời gian và tác động của nó có thể sẽ chỉ được nhìn thấy trong nửa cuối năm 2021, Bộ trưởng Năng lượng của Algeria Abdelmadjid Attar cho biết trong bài phát biểu khai mạc OPEC. hội nghị vào ngày 30 tháng 11.

Các nhà phân tích của ANZ ước tính rằng nếu không mở rộng sản lượng, thị trường có thể thấy thặng dư cao tới 1,5-3 triệu thùng / ngày.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một báo cáo hôm 1/12: “Mặc dù triển vọng vắc-xin Covid-19 đã giúp hỗ trợ thị trường, nhưng việc không có thỏa thuận gia hạn cắt giảm có thể dẫn đến việc bán tháo giá dầu thô”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một báo cáo hôm 1/12.

Hari của Vanda Insights lưu ý rằng mặc dù không đạt được thỏa thuận nào cho đến nay, nhưng dường như có sự đồng thuận chung giữa liên minh OPEC + rằng việc tăng sản lượng từ tháng 1 là một “ý tưởng tồi”.

“Trước sự ngạc nhiên của một số người, cuộc họp này hóa ra lại là một cuộc gặp khó khăn, nhưng tôi tin rằng liên minh sẽ kết thúc bằng cách tiếp cận thận trọng và kiên nhẫn bằng cách mở rộng các đợt cắt giảm. Cho đến khi điều đó rõ ràng, câu hỏi 1,9 triệu thùng/ ngày sẽ làm lu mờ những phát triển trên mặt trận vắc-xin và có khả năng là dữ liệu dự trữ giữa tuần của Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ