Giá dầu thô giảm sau thông điệp diều hâu của FED

Giá dầu thô giảm sau thông điệp diều hâu của FED
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày 6 tháng 1, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED khiến các nhà đầu tư cảnh giác hơn với kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến.

Vào lúc 10:00 giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn 3 tháng trên sàn ICE giảm 87 cent / thùng (1,08%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 79,93 USD / thùng.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 trên sàn NYMEX giảm 74 cent / thùng (0,95%), giao dịch ở mức 77,11 USD / thùng.

Các thị trường đã bị rung chuyển bởi phát biểu diều hâu của FED đêm qua, sau khi Fed cho biết họ có thể tăng lãi suất cơ bản sớm hơn so với dự đoán trước đó.

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tháng 12 được công bố ngày 5/1 cho thấy các thành viên chính đang nghiêng về việc tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến, đồng thời thu hẹp bảng cân đối kế toán khổng lồ của Fed với tốc độ nhanh hơn trước đây.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết: “Tác động tổng hợp của việc bảng cân đối kế toán bị thu hẹp và việc tăng lãi suất mạnh mẽ có thể dẫn đến lo lắng về một số tác động lên nền kinh tế, phần lớn được phản ánh trong việc làm phẳng đường cong lợi suất qua đêm”.

Biên bản này đã khiến các chỉ số chứng khoán quan trọng của Mỹ sụt giảm, dầu thô đã quay đầu giảm điểm mặc dù đã có lúc tăng hơn 1% trong phiên đêm qua. Tuy nhiên, giá dầu đã chín muồi để chốt lời sau đợt tăng giá kéo dài ba ngày, tăng gần 4% về giá trị cho cả 2 loại dầu thô tiêu chuẩn.

Tâm lý trên thị trường dầu cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy tồn kho sản phẩm tinh chế tăng mạnh.

Dự trữ xăng của Mỹ tăng 10,13 triệu thùng lên 232,79 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 12 do nhu cầu giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng là 8,17 triệu thùng / ngày, đây là kết quả của sự gia tăng ca nhiễm biến thể Omicron.

EIA cho biết các kho dự trữ sản phẩm chưng cất trên toàn quốc tăng 4,42 triệu thùng lên 126,85 triệu thùng, trong khi dự trữ dầu thô giảm 2,14 triệu thùng xuống 417,85 triệu thùng, mức thấp nhất trong 15 tuần.

Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho thấy số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày đạt đến con số đáng kinh ngạc là 956.893 trường hợp vào ngày 3 tháng 1. Số ca tử vong cũng bắt đầu tăng cao trong khi số ca nhập viện đạt mức cao kỷ lục ở một số bang của Hoa Kỳ,dữ liệu của CDC và các báo cáo truyền thông cho hay.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ