Giá dầu thô hạ nhiệt sau hơn 4 tuần tăng nóng

Giá dầu thô hạ nhiệt sau hơn 4 tuần tăng nóng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô hạ nhiệt trong phiên ngày 14/1 sau chuỗi ngày tăng nóng liên tiếp trong 4 tuần, tuy nhiên dữ liệu cho thấy việc di chuyển trên toàn cầu tiếp tục phục hồi cho thấy nhu cầu dầu vẫn có thể tiếp tục tăng.

Vào lúc 10:00 giờ Hà Nội, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 3 trên sàn ICE giảm 31 cent / thùng (0,37%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 84,16 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 2 NYMEX giảm 44 cent / thùng. (0,54%) ở mức $ 81,68 / thùng.

Giá dầu dường như đã mất đà tăng sau khi tăng gần 6% vào đầu tuần. Chỉ số Sức mạnh Tương đối trên biểu đồ hàng ngày và 4 giờ cho cả điểm chuẩn dầu thô cho thấy giá dao động gần vùng quá mua, cho thấy dầu thô có thể đã chín muồi để chốt lời.

Tuy nhiên, mặc dù lỗ nhẹ qua đêm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ ICE Brent và NYMEX giao tháng trước vẫn đi đúng hướng với tuần tăng thứ tư liên tiếp, tăng lần lượt 15,1% và 16,6% về giá trị trong giai đoạn này.

“Dầu thô giảm điểm vào đêm qua, với hầu hết các mức lỗ đến từ cuối phiên Mỹ sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – Lael Brainard nói về khả năng tăng lãi suất vào tháng Ba. Chúng tôi dự đoán sự biến động sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, “Các nhà phân tích của Nghiên cứu Kho bạc OCBC cho biết trong một ghi chú vào ngày 14 tháng 1.

Dữ liệu của Google cho thấy các dấu hiệu về nhu cầu dầu ở hầu hết các quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đang tăng từ mức thấp nhất theo mùa vào cuối năm.

Việc di chuyển ở 13 quốc gia đại diện cho khoảng một nửa nhu cầu dầu toàn cầu trung bình thấp hơn 18,7% dưới mức COVID-19 trong tuần tính đến ngày 10 tháng 1, theo dữ liệu di chuyển đã điều chỉnh của Google, tăng từ mức thấp 25% vào ngày 6 tháng 1. Mức độ di chuyển hiện tại cũng so với mức thấp hơn 33% trước COVID trong cùng tuần vào năm 2021.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Tâm lý thị trường vẫn sôi nổi trong bối cảnh áp lực nguồn cung dầu ngày càng tăng và tồn kho giảm. Sự sụt giảm của WTI và Brent đang tăng mạnh do sự gián đoạn nguồn cung gần đây”.

Họ nói thêm: “Trong khi mức độ giao thông ở châu Á đang chậm lại và số lượng chuyến bay bị hủy ngày càng tăng, thì nhu cầu tổng thể vẫn có khả năng phục hồi chống lại sự lây lan của Omicron”.

Về phía nguồn cung, các giàn khoan dẫn dầu ở Mỹ đã tăng từ 13 lên 707, công ty phần mềm và phân tích năng lượng Enverus cho biết hôm 13/1.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ