Giá Dầu Thô Hôm Nay 10-12-2020 Tiếp Tục Vững Vàng Bởi Sự Hỗ Trợ Của Vắc-xin Covid-19

5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu thô hôm nay tăng nhẹ trong phiên giao dịch giữa buổi sáng tại châu Á ngày 10 tháng 12 do động lực từ vắc-xin COVID-19 giữ cho thị trường tích cực trong bối cảnh một loạt các dữ liệu khiến giá dầu thô giảm giá, bao gồm một công bố dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy mức tăng lớn của cả dầu thô và tồn kho sản phẩm.

 

Lúc 11:00 GMT+7, Giá hợp đồng dầu thô Brent tháng 2 trên sàn ICE tăng 24 cent/thùng (0,49%) so với mức chốt ngày 9/12 ở 49,10 USD/thùng trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 1 NYMEX tăng 31 cent/thùng (0,68%) ở mức $ 45,83/thùng. Cả hai mốc này vẫn đi vào biên độ vào ngày 9 tháng 12, với giá hợp đồng dầu thô Brent tháng 2 trên sàn ICE tăng 0,04% và hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 1 NYMEX giảm 0,18%.

Bất ngờ với dữ liệu dầu thô tồn kho

Thị trường dường như đã bỏ qua phần lớn dữ liệu tiêu cực từ EIA, cho thấy tồn kho dầu thô tăng 15,19 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 12. Đây là mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 4 và đẩy hàng tồn kho lên gần Cao hơn 11% so với mức trung bình 5 năm, mở ra mức tăng cung lớn nhất kể từ cuối tháng 9.

Việc xây dựng này đã gây bất ngờ cho các nhà phân tích, bởi trước đó họ dự kiến ​​rằng tồn kho dầu thô sẽ giảm 700.000 thùng trong giai đoạn này. Báo cáo EIA cũng cho thấy tồn kho xăng tăng 4,22 triệu thùng lên 237,86 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 5,22 triệu thùng lên 151,09 triệu thùng.

Nhấn mạnh những dấu hiệu này về nhu cầu ở hạ nguồn yếu là dữ liệu cho thấy nhu cầu xăng ngụ ý đã giảm mạnh 370.000 thùng / ngày ở mức 7,6 triệu thùng / ngày – mức thấp nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 5. Dữ liệu Apple Mobility Index cho thấy hoạt động thúc đẩy của Mỹ tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 12 ở mức thấp nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 5.

Giá dầu thô tiếp tục vững vàng

Các nhà phân tích thị trường cho biết sự kháng cự của các thị trường dầu thô là do sự lạc quan về vắc-xin quá mức, đặc biệt là sau khi vắc-xin Pfizer-BioNtech được phân phối ở Anh vào ngày 8 tháng 12 và khi ủy ban tư vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ triệu tập vào tháng 12 .10 để thảo luận về Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp của vắc xin.

Giá dầu thô đang chống lại một đợt sụt giảm lớn trước dữ liệu từ EIA, và điều đó đã khiến khá nhiều người phải vò đầu bứt tai. Nhưng những gì chúng ta đang thấy hôm nay là sự phấn khích về vắc-xin đã và đang diễn ra.

Có một loạt các diễn biến giảm giá khác, bao gồm cả tình hình đại dịch đang tồi tệ hơn ở Mỹ, sự bế tắc về kích thích và thậm chí là sự leo thang của đồng đô la trong vài ngày qua nhưng có vẻ như không có đủ mạnh để chống lại tình cảm tích cực do vắc-xin mang lại.

Trong khi đó, các báo cáo nổi lên về một vụ nổ tại hai giếng dầu ở Iraq, với một số nhà phân tích thị trường cho rằng phản ứng trước tin tức này có thể đã hỗ trợ giá dầu vào đầu ngày 10/12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ