Giá Dầu Thô Hôm Nay 11-12-2020 Tiếp Tục Đà Tăng Bởi Khả Năng Cao Vắc-xin Covid-19 Sẽ Được Fda Cấp Phép.

5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu thô tiếp tục xu hướng đi lên trong phiên châu Á ngày 11 tháng 12 bởi sự hỗ trợ từ tin tức tích cực của vắc-xin covid-19. Khi bản tin của ủy ban tư vấn Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xác nhận vắc xin Pfizer-BioNTech an toàn và hiệu quả, và nhu cầu dầu thô từ Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục tăng.

 

Giá dầu thô hôm nay tiếp tục đà tăng vững vàng

 

Vào lúc 11:00 GMT+7, hợp đồng tương lai dầu thô Brent tháng 2 tại sàn ICE tăng 15 cent/thùng (0,3%) so với mức chốt ngày 10/12 lên 50,41 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ NYMEX giao tháng 1 tăng 22 cent/thùng (0,47%) ở mức 47USD/thùng. Cả hai mốc đã đóng cửa ở mức cao nhất trong chín tháng vào ngày 10 tháng 12, với hợp đồng ICE Brent tháng 2 tăng 2,84% lên 50,25 USD/thùng và hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX tháng 1 tăng 2,77% lên 46,78 USD/thùng.

 

Giá dầu thô hôm nay được hỗ trợ bởi tin tức Vắc-xin

Tâm lý dự đoán nhu cầu dầu thô trên thị trường gia tăng sau khi một ủy ban gồm các chuyên gia trong ủy ban tư vấn về vắc xin và các sản phẩm sinh học liên quan bỏ phiếu rằng FDA sẽ cấp Giấy phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin Pfizer-BioNTech.

Với sự chứng thực của ủy ban, vắc-xin tiến thêm một bước nữa để nhận được sự cấp phép sử dụng rộng rãi cho mọi người dân. Theo Marion Gruber, giám đốc văn phòng nghiên cứu vắc xin của FDA, quyết định cuối cùng có thể được đưa ra trong “vài ngày tới”.

Vắc xin đã được phê duyệt ở Canada, Bahrain, Ả Rập Xê-út và Anh.

Giá dầu đã phá vỡ mức kháng cự quan trọng của biểu đồ và leo lên mức cao nhất trong chín tháng mặc dù tồn kho dầu thô ở Mỹ đang tăng [được báo cáo vào ngày 9 tháng 12]. Cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi cử chỉ nồng nhiệt của FDA đối với việc phân phối rộng rãi vắc-xin COVID-19 của Pfizer trong một cuộc họp vào thứ Năm [10 tháng 12], nâng cao triển vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn và loại bỏ các biện pháp phong tỏa ở nhiều nơi

Bên cạnh đó, giá quặng sắt và đồng liên tục tăng phản ánh nhu cầu mạnh mẽ từ châu Á, điều này cũng làm sáng tỏ triển vọng nhu cầu năng lượng.

Về vấn đề này, Stephen Innes, chiến lược gia toàn cầu tại Axi trong một ghi chú ngày 11 tháng 12 cho biết: “Châu Á tiếp tục cung cấp phần lớn điểm tựa về vật chất với việc mua dầu không thể mua được từ các ấm Trung Quốc và nhiều nhà sản xuất Ấn Độ đang đấu thầu và đồng đô la Mỹ mềm hơn đang giúp ích cho sự nghiệp hàng hóa tổng thể. ”

Trong khi đó, sự không chắc chắn về gói kích thích của Mỹ – được nhiều người coi là chìa khóa để thúc đẩy kinh tế Mỹ phục hồi và nhu cầu dầu mỏ – tiếp tục tồn tại trên thị trường, khi các nhà lập pháp không đạt được thỏa thuận về các vấn đề gây tranh cãi bao gồm yêu cầu của Đảng Cộng hòa Thượng viện về một “lá chắn trách nhiệm” cho các doanh nghiệp và thực thể như trường học và trường đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ