Giá Dầu Thô Hôm Nay 14-12-2020 Tăng Do Triển Vọng Về Vắc Xin Sẽ Cải Thiện Nhu Cầu Nhiên Liệu

5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu hôm nay 14-12-2020 tăng, đẩy Brent trở lại trên 50 USD / thùng, được thúc đẩy bởi hy vọng việc tung ra vắc xin coronavirus sẽ nâng cao nhu cầu nhiên liệu toàn cầu, trong khi việc gia hạn các cuộc đàm phán về Brexit làm giảm bớt căng thẳng.

Dầu thô Brent giao tháng 2 tăng 8 cent, tương đương 0,2% lên 50,05 USD / thùng vào lúc 9:00 GMT+7, trong khi giá dầu thô WTI giao tháng 1 tăng 4 cent, tương đương 0,1% lên 46,61 USD / thùng.

Giá dầu đã tăng trong sáu tuần liên tiếp, mức tăng dài nhất kể từ tháng Sáu.
Hoa Kỳ đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng chống lại COVID-19, nuôi hy vọng rằng các hạn chế về đại dịch có thể sớm kết thúc và nâng cao nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Việc kéo dài các cuộc đàm phán Brexit giữa các cường quốc châu Âu cũng đã thúc đẩy thị trường tài chính vào thứ Hai.

Các quốc gia lớn ở châu Âu tiếp tục ở thực hiện các biện pháp phong tỏa để hạn chế sự lây lan của COVID-19 đã làm giảm nhu cầu nhiên liệu. Ví dụ, Đức, nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới, có kế hoạch áp đặt phong tỏa chặt chẽ hơn từ thứ Tư để chống lại virus.

Các nhà đầu tư đang hướng tới hai cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này bao gồm cả Nga, một nhóm được gọi là OPEC +.

Ủy ban giám sát cấp bộ trưởng chung của OPEC + (JMMC) giám sát sự tuân thủ giữa các thành viên sẽ nhóm họp vào ngày 16 tháng 12, trong khi OPEC + sẽ nhóm họp vào ngày 4 tháng 1 để nghiên cứu thị trường sau quyết định cuối cùng của họ về việc hạn chế sản lượng tăng lên 500.000 thùng / ngày bắt đầu từ năm sau.

Tại Hoa Kỳ, các công ty năng lượng tuần trước đã bổ sung nhiều giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên nhất trong một tuần kể từ tháng Giêng khi các nhà sản xuất tiếp tục quay trở lại giếng khoan.

Hai vụ cháy riêng biệt đã xảy ra tại khu cảng xuất khẩu dầu thô Qua Iboe của Nigeria và tại một đường ống dẫn dầu ở Iran vào Chủ nhật nhưng các sự cố hầu như đã được kiềm chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ