Giá dầu hôm nay 4/11 tiếp tục đà giảm sau khi Iran ấn định ngày đàm phán hạt nhân

Giá dầu hôm nay 4/11 tiếp tục đà giảm sau khi Iran ấn định ngày đàm phán hạt nhân
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu hôm nay 4/11 kéo dài đà giảm, đẩy giá dầu WTI xuống dưới 80 USD / thùng, sau khi Iran và các cường quốc thế giới đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân trong tháng này có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu thô Iran, hỗ trợ gia tăng nguồn cung dầu toàn cầu.

Dầu thô WTI giảm ngày thứ 3 liên tiếp xuống 79,94 USD / thùng vào lúc 0h06 GMT, giảm 92 cent, tương đương 1,1%. Giá dầu Brent giao tháng 1 giảm phiên thứ hai xuống 81,19 USD / thùng, giảm 80 cent, tương đương 1%.

Cả dầu Brent và dầu WTI đều có mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 8, với giá dầu Brent đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 10 và WTI kể từ ngày 13 tháng 10, sau khi dữ liệu tồn kho hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô tăng mạnh hơn dự kiến.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Giá dầu giảm qua đêm có thể một phần do sự gia tăng trong kho dự trữ dầu của Mỹ.

Động lực chi phối chủ yếu đến sự sụt giảm giá dầu là việc Iran thông báo rằng Mỹ và Iran sẽ nối lại các cuộc đàm phán về việc khôi phục một hiệp định hạt nhân. Tehran và sáu cường quốc sẽ bắt đầu đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 vào ngày 29 tháng 11. Iran đã yêu cầu Hoa Kỳ loại bỏ các lệnh trừng phạt đã hạn chế xuất khẩu dầu của nước này.

Cuối ngày thứ Năm, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +, sẽ nhóm họp. Nhóm dự kiến ​​sẽ xác nhận lại kế hoạch để giữ cho nguồn cung hàng tháng tăng ổn định bất chấp những lời kêu gọi tăng tốc


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ