Giá dầu thô hôm nay 7-5-2021 tiếp tục giằng co trước tình hình Covid-19 ở Ấn Độ và Nhật Bản

Giá dầu thô hôm nay 7-5-2021
Đánh giá bài viết

Giá dầu thô hôm nay 7-5-2021 tiếp tục giằng co trong phiên giao dịch buổi sáng tại châu Á ngày 7 tháng 5 do mối đe dọa từ các chủng coronavirus đột biến từ Ấn Độ làm suy yếu tâm lý thị trường, nhưng đồng đô la Mỹ yếu hơn đã tạo ra sự thuận lợi cho giá.

Vào lúc 10:12 GMT+7, hợp đồng dầu thô ICE Brent tháng 7 tăng 27 cent / thùng (0,4%) so với mức chốt ngày 6/5 ở mức 68,36 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX tháng 6 tăng 29 cent /thùng (0,45%) ở mức $ 65 / thùng.
biểu đồ giá dầu thô hôm nay 7-5-2021 giằng co

Làn sóng đại dịch thứ hai làm suy yếu ở Ấn Độ tiếp tục hạn chế đà tăng của Giá dầu thô hôm nay 7-5-2021. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Đại học John Hopkins, quốc gia này đã báo cáo con số kỷ lục là 412.431 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 5 tháng 5, với số người chết ở mức cao kỷ lục khác là 3.980 người.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng tình hình đại dịch kéo dài ở Ấn Độ có thể tạo ra nhiều chủng virus đột biến hơn, điều này có thể đảo ngược tiến bộ mà các nước khác đã đạt được trong việc kiểm soát đại dịch.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay, chủng B.1.617, một biến thể đột biến kép từ Ấn Độ, đã lây lan sang ít nhất 17 quốc gia, theo Tổ chức Y tế Thế giới, với các nhà chức trách ở Ấn Độ cho rằng chủng này có thể đã góp phần vào làn sóng thứ hai đặc biệt nghiêm trọng của nước này. Các chuyên gia vẫn chưa đưa ra kết luận xác định liệu chủng vi khuẩn mới này có khả năng gây chết người hay khả năng lây truyền cao hơn các chủng hiện có hay không.

Tình hình ở Ấn Độ vẫn đang là lực cản lớn cho Giá dầu thô hôm nay 7-5-2021, dầu chỉ cần củng cố trong một tháng để Ấn Độ và Nhật Bản có cách xử lý tốt hơn đối với COVID-19.

Nhật Bản, nhà nhập khẩu dầu thô lớn thứ tư thế giới, cũng tiếp tục lao đao vì đại dịch, với các báo cáo truyền thông nói rằng tình trạng khẩn cấp, hiện đang có hiệu lực ở các tỉnh Tokyo, Osaka, Hyogo và Kyoto, sẽ được gia hạn cho đến khi kết thúc tháng Năm.

Tuy nhiên, bất chấp sự ảm đạm này, Giá dầu thô hôm nay 7-5-2021 đã nhận được sự thúc đẩy từ đồng đô la Mỹ suy yếu, với hợp đồng tháng 6 cho chỉ số đô la Mỹ ICE giao dịch ở mức 90,865 vào lúc 11 giờ sáng, giảm 0,469% so với mức chốt trước đó. Đồng đô la Mỹ yếu hơn làm cho các tài sản bằng đô la như dầu trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ ngoại tệ, và do đó thúc đẩy nhu cầu của họ.

Về phía nguồn cung, báo cáo rằng liên minh OPEC + đã vượt quá hạn ngạch sản xuất 3,316 triệu thùng / ngày tính đến tháng 3, trong đó Nga và Iraq là những nước vi phạm nghiêm trọng nhất.

Theo các điều khoản của thỏa thuận OPEC +, mỗi quốc gia phải bù đắp cho bất kỳ sản lượng dư thừa nào bằng việc cắt giảm khối lượng tương đương dưới hạn ngạch của mình vào cuối tháng 9.

Với việc nhóm sản xuất dự kiến ​​giảm hạn ngạch sản xuất tích lũy gần 1,2 triệu thùng / ngày vào tháng 7, các nhà theo dõi thị trường lạc quan rằng mức cắt giảm như vậy có thể giúp giữ cho thị trường cân bằng, đặc biệt là khi đại dịch bùng phát trở lại ở các khu vực của châu Á. thêm vào sự không chắc chắn về phía cầu đáng kể.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ