Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch châu Á tăng

Đánh giá bài viết

Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Ba tăng một cách thận trọng khi giá sản phẩm tinh chế và sự không chắc chắn về nguồn cung của Nga tiếp tục củng cố thị trường, mặc dù đợt bùng phát Covid đang diễn ra của Trung Quốc đang đè nặng lên tâm lý.

Hợp đồng ICE Brent kỳ hạn tháng 7 giao dịch ở mức 107,84 USD / thùng (0225 GMT), so với mức chốt hôm thứ Hai là 107,58 USD / thùng.

Vào cùng thời điểm tháng 6 NYMEX WTI được giao dịch 105,41 đô la / b, so với mức thanh toán hôm thứ Hai là 105,17 đô la / b.

Thị trường vật chất Singapore đã đóng cửa một lần nữa vào thứ Ba trong cuối tuần kéo dài, trong khi thị trường London quay trở lại.

Trong khi đó, EU tiếp tục tiến gần hơn đến lệnh cấm đối với dầu của Nga, nhưng có thể miễn trừ cho Hungary và Slovakia, điều này có thể làm giảm tác động tổng thể của lệnh cấm vận.

“Nguy cơ ngày càng tăng của lệnh cấm vận đối với Nga dường như ít xảy ra hơn cho đến khi EU có thể đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng bổ sung cho Hungary. Hungary không thể hoạt động nếu không có năng lượng của Nga và EU sẽ cần giành được sự ủng hộ của họ trong việc đưa ra các biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn đối với Điện Kremlin ”, Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới Oanda cho biết.

Lo ngại về sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc, trầm trọng hơn bởi các biện pháp hạn chế mới đối với Bắc Kinh và cuộc đóng cửa đang diễn ra ở Thượng Hải, tiếp tục kéo các thị trường hàng hóa.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng cho lĩnh vực sản xuất (PMI) ở Trung Quốc đã trượt sâu hơn vào lãnh thổ thu hẹp trong tháng 4, bao gồm chỉ số PMI chính thức giảm xuống 47,4, trong khi của Caixin giảm xuống 46.

Trong cả hai trường hợp, đây là những con số thấp nhất kể từ cuộc đại dịch lao dốc hơn hai năm trước, Carsten Fritsch của ngân hàng Commerzbank lưu ý, cho biết thêm rằng những ngày nghỉ lễ toàn cầu trên thị trường tài chính hôm thứ Hai đã làm giảm phản ứng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ