Giá dầu thô ổn định bất chấp sự lan rộng của biến thể Delta (06/08)

Giá dầu thô ổn định bất chấp sự lan rộng của biến thể Delta (06/08)
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô ổn định trong giao dịch giữa buổi sáng ở châu Á ngày 6 tháng 8, khi sự lây lan của biến thể Delta ở các nền kinh tế tiêu thụ dầu mỏ chủ chốt tiếp tục hạn chế đà tăng của thị trường và khi những nhà đầu tư chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp sắp tới của Mỹ để đánh giá tình hình nền kinh tế Mỹ.

Vào lúc 10:32 sáng theo giờ VIệt Nam, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 10 trên sàn ICE tăng 14 cent / thùng (0,2%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 71,48 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 9 NYMEX tăng 12 cent / thùng. (0,17%) ở mức $ 69,21 / thùng.

Tuy nhiên, đà phục hồi của dầu đã chững lại trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự suy giảm kinh tế khi cuộc chiến chống lại đại dịch của khu vực trên thế giới vẫn còn tiếp tục diễn biến khó lường.

Thị trường đặc biệt lo lắng về tình hình ở Trung Quốc, nơi những nỗ lực thành công trước đây để ngăn chặn đại dịch đã bị cản trở bởi sự lây lan của biến thể Delta dễ lây lan hơn.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Dầu thô đã chịu áp lực trong tuần này khi các động thái khôi phục hạn chế đi lại ở Trung Quốc phản ánh tình hình trên khắp châu Á. Ít nhất 46 thành phố đã khuyến cáo không nên đi du lịch và chính quyền đã đình chỉ các chuyến bay và ngừng giao thông công cộng”.

Sự lo lắng trước sự gia tăng của số lượng nhiễm COVID-19 do vùng đồng bằng ở phía tây, bao gồm cả ở Mỹ và các nền kinh tế lớn của châu  u, cũng đã đặt giới hạn đà tăng cho giá dầu.

Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ, biến thể delta của Covid-19 chiếm hơn 90% các ca nhiễm mới được báo cáo tại Hoa Kỳ. Số ca nhiễm COVID-19 trung bình trong 7 ngày ở nước này đã tăng gần 400% kể từ đầu tháng 7 lên 96.036 vào ngày 4 tháng 8, theo dữ liệu từ New York Times.

Tuy nhiên, thị trường vẫn lạc quan rằng nhu cầu dầu ở Mỹ và ở phương Tây, sẽ bất chấp sự gia tăng của các trường hợp COVID-19, vì tỷ lệ tiêm chủng cao hơn có thể ngăn cản sự cần thiết của các biện pháp ngăn chặn.

Thị trường hiện đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, sẽ được công bố lúc 19:30 ngày ngày 6 tháng 8, để có cái nhìn sâu sắc hơn về sự phục hồi kinh tế của Mỹ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ