Giá dầu thô ổn định nhờ gói đầu tư cơ sở hạ tầng của Mỹ sắp được thông qua

Giá Dầu thô ổn định nhờ gói đầu tư cơ sở hạ tầng của Mỹ sắp được thông qua
5/5 - (1 bình chọn)

Hợp đồng tương lai dầu thô đang giữ đà tăng trong giao dịch vào giữa buổi sáng ở châu Á ngày 11 tháng 8, sau khi tăng hơn 2% qua đêm, do tâm lý thích rủi ro được thúc đẩy bởi việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ thông qua Thượng viện và báo cáo về kết quả hòa Tồn kho dầu thô của Mỹ.

Vào lúc 9:46 sáng theo giờ Singapore (0147 GMT), hợp đồng Brent kỳ hạn tháng 10 trên sàn ICE tăng 2 cent / thùng (0,03%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 70,65 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 9 NYMEX không đổi so với cùng kỳ. ở mức 68,29 đô la / thùng.

Tâm lý chấp nhận rủi ro diễn ra sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD chỉ trong một đêm, với một số chỉ số chứng khoán của Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm sẽ cung cấp 550 tỷ USD chi tiêu chính phủ mới để xây dựng lại đường xá, cầu và các cơ sở hạ tầng khác ở Mỹ, cũng như tài trợ cho các chương trình khí hậu và năng lượng sạch.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi tin dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 816.000 thùng do Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo qua đêm, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích do S&P Global Platts khảo sát ngày 9/8 về mức giảm 600.000 thùng.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét báo cáo hàng tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng sẽ được phát hành vào lúc 10:30 sáng EST (1430 GMT) ngày 11 tháng 8 để xác nhận xu hướng tiếp theo của giá dầu.

Trong khi lo ngại về sự lan rộng của biến thể delta, các nhà phân tích ở châu Á cho biết điều này hầu hết đã được định giá vào thị trường.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “Lộ trình xuất phát từ những lo ngại về biến thể Delta đã đi đúng hướng. Thị trường dầu vẫn đang thâm hụt nặng nề”.

Tuy nhiên, số lượng ca nhiễm COVID-19 vẫn ở mức cao ở hai nền kinh tế tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo 108 trường hợp mới lây truyền tại địa phương vào ngày 10 tháng 8, tăng so với 94 trường hợp một ngày trước đó.

Số ca mắc mới hàng ngày của Hoa Kỳ đứng ở mức 92.631 vào ngày 9 tháng 8, tăng từ 87.102 một ngày trước đó, dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho thấy.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ