Giá dầu thô ổn định sau cú lao dốc mạnh (16/07/2021)

Giá dầu thô ổn định sau cú lao dốc mạnh (16/07/2021)
5/5 - (30 bình chọn)

Giá dầu thô ổn định trong giao dịch thương mại châu Á giữa buổi sáng ngày 16 tháng 7, khi thỏa thuận nguồn cung OPEC + có vẻ sẽ được đồng thuận từ nhiều nước và dự báo nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà phân tích OPEC đã chặn được đà lao dốc của giá dầu trong tuần này.

Vào lúc 10:30 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE tăng 2 cent / thùng (0,03%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 73,49 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 8 NYMEX tăng 4 cent / thùng (0,06%) ở mức $ 71,69 / thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ ICE Brent và NYMEX của tháng trước đã giảm 3,94% và 4,78% so với ngày 13/07.

Các báo cáo đã xuất hiện rằng sự bế tắc giữa UAE và Ả Rập Xê Út đang trên đà giải quyết. Căng thẳng giữa hai thành viên OPEC +, một liên minh của OPEC và các nhà sản xuất dầu khác, đã bùng phát sau khi UAE phản đối kế hoạch của Ả Rập Xê-út và muốn tăng sản lượng.

Các cuộc đàm phán giữa hai bên dường như đang hướng tới việc nâng nguồn cung của UAE lên 3,65 triệu thùng / ngày, từ mức 3,168 triệu thùng / ngày hiện tại, mặc dù con số này vẫn chưa được các thành viên OPEC + khác phê chuẩn.

Tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa UAE và Ả Rập Xê-út đã làm dấy lên hy vọng rằng một giải pháp đầy đủ không còn quá xa vời và liên minh có thể sớm nâng hạn ngạch sản xuất của họ lên 400.000 thùng / ngày vào tháng 8.

Khi khả năng đạt được thỏa thuận OPEC + tăng lên, khả năng xảy ra trường hợp xấu nhất về sự tan rã của liên minh đã giảm xuống.

Các thành viên OPEC + nói chung vẫn cam kết làm cho hiệp ước cung ứng của liên minh hoạt động và họ có thể không nhất thiết phải tuân theo UAE trong việc yêu cầu tăng mức sản lượng cơ bản vì họ sẽ nhận thức rõ rằng làm như vậy có nguy cơ gây nguy hiểm cho sự gắn kết của tổ chức OPEC+.

Thị trường cũng nhận được một số đảm bảo từ báo cáo thị trường dầu hàng tháng ngày 15 tháng 7 của OPEC, trong đó các nhà phân tích OPEC giữ nguyên dự báo nhu cầu dầu năm 2021 ở mức 96,58 triệu thùng / ngày, tăng 5,95 triệu thùng / ngày so với năm 2020.

Hơn nữa, các nhà phân tích của OPEC nhận thấy nhu cầu tăng thêm 3,28 triệu thùng / ngày lên 99,86 triệu thùng / ngày vào năm 2022, dự kiến ​​nhu cầu sẽ đạt mức 100 triệu thùng / ngày trong nửa cuối năm.

Triển vọng nhu cầu mạnh mẽ của OPEC được đưa ra bất chấp sự lan rộng của biến thể Delta. Thị trường hiện không tập trung vào sự lây lan của biến thể Delta vì mặc dù gây ra sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19, nhưng nó vẫn chưa gây ra đột biến số ca nhập viện và tử vong ở các khu vực được tiêm chủng.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ