Giá dầu thô ổn định trong dịp lễ cuối năm

Giá dầu thô ổn định trong dịp lễ cuối năm
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu thô ổn định trong phiên sáng ngày 29/12/2021 do tâm lý rủi ro trên thị trường tài chính vẫn sôi động trong mùa lễ hội cuối năm, bất chấp biến sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Vào lúc 10:12 giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 2 trên sàn ICE tăng 10 cent / thùng (0,13%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 79,04 USD / thùng. Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 trên sàn NYMEX giảm 1 cent / thùng (0,01%) ở mức 75,97 USD / thùng, sau 5 ngày tăng liên tiếp.

Tâm lý lạc quan trên các thị trường tài chính dịp cuối năm tiếp tục đẩy giá tài sản lên cao hơn. Chỉ số S&P 500 trong giây lát đã chạm mức cao kỷ lục mới chỉ trong một đêm, mặc dù sau đó nó đã giả nhẹ để đóng cửa thấp hơn trong ngày.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ ngày 28/12 cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24/12, các phương tiện truyền thông cho biết.

Tuy nhiên, các trường hợp COVID-19 tiếp tục tăng ở châu u, với một số quốc gia bao gồm Pháp, Anh và Ý đều đạt mức cao kỷ lục mới chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson trong tuần này đã bác bỏ mọi việc thắt chặt các hạn chế COVID-19 trước năm 2022.

Trong bối cảnh u ám, một nghiên cứu ở Nam Phi được công bố vào ngày 28 tháng 12 cho thấy biến thể omicron cung cấp khả năng miễn dịch nâng cao chống lại biến thể delta, đặc biệt đối với những người đã được tiêm chủng.

Nghiên cứu cho biết thêm, biến thể omicron có khả năng sẽ thay thế delta thành dòng ưu thế. Các nhà khoa học cho biết nó sẽ cho phép xã hội bớt gián đoạn hơn nếu nghiên cứu cho thấy bệnh ít nghiêm trọng hơn do omicron được xác nhận.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ