Giá dầu thô phục hồi nhẹ sau cú lao dốc đêm qua (05/08)

Giá dầu phục hồi nhẹ sau cú lao dốc đêm qua
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô phục hồi nhẹ trong giao dịch vào giữa buổi sáng tại châu Á ngày 5/8 trong bối cảnh các nhà đầu tư bắt đáy sau khi sụt giảm tới 3,4% qua đêm do dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ tăng và báo cáo việc làm của Mỹ thấp hơn dự kiến.

Vào lúc 10:17 giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 trên sàn ICE tăng 26 cent / thùng (0,37%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 70,64 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 9 NYMEX tăng 29 cent / thùng. (0,43%) ở mức 68,44 đô la / thùng.

Nhà chiến lược Margaret Yang của IG DailyFX cho biết: “Giá dầu thô đã tăng nhẹ trở lại sau khi giảm 7,8% trong ba phiên qua, cho thấy khả năng bắt đáy giá thấp sẽ quay trở lại”.

Các nhà đầu tư đang tìm điểm mua vào sau cú lao dốc mạnh, giá của cả dầu thô Brent và WTI lần lượt giảm 2,80% -3,42% qua đêm.

Thị trường đã chao đảo sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ báo cáo tổng dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ tăng 3,63 triệu thùng lên 439,23 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/7, làm đảo lộn kỳ vọng về một đợt giảm sau khi dữ liệu của Viện Dầu khí Mỹ công bố vào cuối ngày 03/08/2021, cho thấy mức giảm 879.000 thùng dầu.

Dầu thô xuất khẩu giảm 590.000 thùng / ngày xuống 1,9 triệu thùng / ngày, mức thấp nhất trong 12 tuần, trong khi tổng nhu cầu dầu thô của nhà máy lọc dầu tăng cao hơn 50.000 thùng / ngày, nhưng vẫn giảm hơn 5,5% so với mức trung bình 5 năm.

Báo cáo EIA mới nhất có thể sẽ củng cố kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng sự phục hồi nhu cầu dầu toàn cầu đang chững lại trong bối cảnh số vụ COVID-19 tăng đột biến đáng lo ngại trên toàn thế giới.

Trung Quốc hiện đang chống chọi với đợt bùng phát tồi tệ nhất kể từ khi loại virus này xuất hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán vào cuối năm 2019. Quốc gia này vào ngày 4 tháng 8 đã báo cáo 71 trường hợp mới lây truyền tại địa phương, dữ liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia cho thấy, tăng từ 61 ngày trước đó và là con số hàng ngày cao nhất kể từ đó Ngày 30 tháng 1. Du lịch khắp đất nước đã bị hạn chế đáng kể khi chính quyền áp đặt các biện pháp kiểm soát di chuyển để ngăn chặn vi rút.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Các chuyến bay đến và đi từ Bắc Kinh đã bị hủy, điều này đã khiến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc cảnh báo rằng 5% nhu cầu dầu ngắn hạn có thể bị xóa sổ”.

Các nhà phân tích Warren Patterson và Wenyu Yao của ING cho biết: “Mối quan tâm chính đối với thị trường vẫn là sự lan rộng của biến thể Delta ở Trung Quốc và các hạn chế đi lại đã được áp dụng ở một số khu vực”.

Tại Hoa Kỳ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã báo cáo 103.455 trường hợp COVID-19 mới ở nước này trong ngày 3 tháng 8. Mức trung bình di chuyển trong bảy ngày của nó đã tăng hơn sáu lần kể từ đầu tháng Bảy.

Thêm vào đó, một báo cáo việc làm của ADP được công bố vào ngày 4 tháng 8 cho thấy Hoa Kỳ chỉ bổ sung thêm 330.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng Bảy, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là khoảng 683.000. Báo cáo thất nghiệp chính thức của Bộ Lao động cho tháng 7 dự kiến ​​vào ngày 6 tháng 8.

Triển vọng ngắn hạn bị che khuất bởi sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta trên toàn cầu và sự phục hồi kinh tế chậm lại ở Trung Quốc. Báo cáo riêng của ADP của Mỹ cũng khiến các nhà đầu tư thất vọng, nhấn mạnh điều kiện thị trường lao động còn mong manh. Do đó, sự phục hồi kỹ thuật này có thể xảy ra trong ngắn hạn và đà giảm của dầu thô vẫn sẽ tiếp tục.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ