GIÁ DẦU THÔ PHỤC HỒI VÀ DUY TRÌ MỨC GIÁ TRÊN 41USD/THÙNG TRONG BỐI CẢNH THẾ GIỚI LẠC QUAN

Đánh giá bài viết

Dầu thô WTI hiện đang duy trì ở mức giá trên 41 USD/thùng. Chỉ số năng lượng đã giảm mạnh vào ngày thứ 5 trước khi phục hồi lại từ mốc hỗ trợ 39.5 USD. Trong khi lo ngại về virus corona và sự chậm trễ trong việc tung ra gói kích thích kinh tế ở Mỹ đặt ra những thách thức cho các nhà đầu cơ giá dầu. Hi vọng phục hồi ở châu Á, dẫn đầu sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu là yếu tố giúp giá dầu phục hồi.

Trung quốc là quốc gia dẫn đầu cho sự phục hồi sau Covid-19.
Mặc dù Bắc Kinh không đưa ra số liệu lạm phát vào tháng 9, nhưng chúng ta có thể thấy được sự phục hồi rõ rệt được đánh giá thông qua sự gia tăng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc, đã từ 17.6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 48.5 triệu tấn dầu trong tháng 9. Không chỉ riêng Trung Quốc, mà các nước châu Á khác như Ấn Độ và Nhật Bản cũng có khả năng gia tăng nhu cầu nhập khẩu dầu thô khi mà tình hình kiểm sát dịch bệnh tốt hơn nhiều so với các quốc gia phương Tây.

Cũng ở khía cạnh tích cực là dữ liệu hàng tồn kho hàng tuần, từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), giảm xuống dưới mức dự báo -2,835 triệu tháng xuống -3,818 triệu cho tuần kết thúc vào ngày 09 tháng 10. Đầu tuần, số liệu từ nhà cung cấp dữ liệu tư nhân , Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API), cũng đánh dấu một sự rút ra bất ngờ trong kho dự trữ trị giá -5,42 triệu trong khoảng thời gian được ghi nhận.

Ở một khía cạnh tích cực khác đó là dữ liệu dầu tồn kho hàng tuần từ cơ quan thông tin Năng Lượng (EIA) đã giảm xuống dưới mức dự báo -2.835 triệu thùng xuống -3.818 triệu vào tuần trước. Đầu tuần, số liệu từ viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API), cũng đánh dấu một sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu -5.43 triệu thùng so với kỳ trước.

Trong một diễn biến khác, các dấu hiệu gần đây liên quan đến Brexit và kích thích của Mỹ là tích cực. Tuyên bố gần đây của Thủ tướng Đức Merkel rằng các cuộc đàm phán mang tính xây dựng và mang lại lợi ích sâu rộng, cùng với việc đàm phán Brexit không có hồi kết khi hết thời hạn ngày 15 tháng 10, khiến thị trường hy vọng về sự rời bỏ nhẹ nhàng của Vương quốc Anh khỏi khối. Mặt khác, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã bác bỏ dự báo thị trường không có kích thích cho đến tháng Giêng trong khi Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cũng nói rằng nếu một thỏa thuận giữa hai người có thể đạt được, Trump sẽ “cân nhắc” với lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell .

Trong một diễn biến khác, các vấn đề từ Brexit đến gói kích thích kinh tế của Mỹ đều có những thông tin tích cực. Do đó, S&P 500 Futures đã lội ngược dòng so với các chỉ số các ở phố Wall hôm trước, tăng nhẹ 0.28% lên 3485 điểm.

Các nhà giao dịch dầu mỏ toàn cầu sẽ phải theo dõi chặt chẽ các vấn đề vĩ mô trong bối cảnh thế giới căng thẳng hiện nay. Xu hướng của đồng Đô la Mỹ trên thị trường hiện nay cũng sẽ là chìa khóa để theo dõi, dự đoán giá dầu sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ