Giá dầu thô tăng khi dữ trữ dầu thô Mỹ giảm

Giá dầu thô tăng khi dữ trữ dầu thô Mỹ giảm
5/5 - (21 bình chọn)

Giá dầu thô tăng trong giao dịch ngày 9 tháng 12, đánh dấu phiên tăng thứ tư liên tiếp, trong bối cảnh những thông tin tích cực hơn xung quanh biến thể omicron và dự trữ dầu thô của Mỹ giảm.

Vào lúc 10:00 giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 2 trên sàn ICE tăng 21 cent / thùng (0,28%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 76,03 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 trên sàn NYMEX tăng 28 cent / thùng (0,39%) ở mức $ 72,64 / thùng.

Tâm lý thích rủi ro trên các thị trường tài chính tiếp tục đẩy giá tài sản lên cao hơn. Gần đây nhất, Pfizer và BioNTech cho biết vào ngày 8 tháng 12 mũi tiêm ba mũi vắc xin COVID-19 có thể vô hiệu hóa biến thể Omicron mới trong phòng thí nghiệm.Tin tức mới nhất có khả năng làm giảm bớt lo ngại về rủi ro mà omicron gây ra đối với nhu cầu dầu thô, Omnicron xuất hiện đã gây ra đợt bán tháo do hoảng sợ vào cuối tháng 11 khiến giá dầu giảm 20%.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 8/12 cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 240.000 thùng so với dự kiến ​​trong tuần kết thúc vào ngày 3/12 xuống 432,87 triệu thùng, do nhu cầu nhà máy lọc dầu tăng cường bù đắp cho sản lượng tăng.

Tuy nhiên, các kho dự trữ dầu thô của Cushing, Oklahoma, tăng 2,37 triệu thùng lên mức cao nhất trong 7 tuần là 30,92 triệu thùng. Dự trữ xăng trên toàn quốc tăng 3,88 triệu thùng lên 219,3 triệu thùng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 2,73 triệu thùng lên 126,6 triệu thùng.

OANDA cho biết: “Dầu thô WTI chưa có phản ứng với một báo cáo hỗn hợp. Một sự sụt giảm nhu cầu dầu thô nhỏ đi kèm với sản lượng cao hơn một chút, tác động của Omicron hạn chế với mức tiêu thụ xăng, nhưng nhu cầu nhiên liệu máy bay giảm và xuất khẩu giảm”

Các nhà phân tích vẫn cảnh báo rằng rủi ro vẫn còn.

Một số quốc gia ở châu u tiếp tục chứng kiến ​​các trường hợp COVID-19 gia tăng. Với việc Vương quốc Anh khuyên khích người dân làm việc tại nhà và Đan Mạch vào ngày 8 tháng 12 tuyên bố họ sẽ áp dụng lại biên pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn mà nước này đã từng áp dụng vào mùa đông năm ngoái.

“Đức, Pháp và Anh đều ghi nhận 50.000 trường hợp COVID-19 trở lên mỗi ngày. Tử vong hàng ngày cũng tăng cao hơn ở các quốc gia này.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ