Giá dầu thô tăng nhẹ phiên giao dịch đầu năm 2022

Giá dầu thô tăng nhẹ phiên giao dịch đầu năm 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô tăng giá nhẹ vào phiên giao dịch đầu tiên của năm 2022, khi Libya thắt chặt nguồn cung trước cuộc họp OPEC+. Nhưng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm do biến chủng Omicron tiếp tục lan rộng đã làm hạn chế mức tăng của dầu thô.

Giá dầu thô Brent tăng 0,40% lên 78,17 USD/thùng vào lúc 8:59 PM ET (1:59 AM GMT) và dầu thô WTI tăng 0,55% lên 75,62 USD/thùng.

Các công nhân vẫn đang cố gắng sửa chữa một đường ống bị hư hỏng ở Libya, chưa đầy hai tuần sau khi lực lượng dân quân đóng cửa các mỏ khai thác dầu thô lớn của họ. Yếu tố này có khả năng kéo sản lượng xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, với sản lượng dầu dự kiến ​​sẽ giảm thêm 200.000 thùng / ngày trong tuần tới. Cùng với nguồn cung bị mất do đóng cửa mỏ dầu Sharara, sản lượng chung của nước này dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn khoảng 700.000 thùng / ngày.

Trong khi đó, OPEC + sẽ nhóm họp vào thứ Ba để thảo luận về chính sách sản xuất của mình cho tháng 2 năm 2022. Một số nhà đầu tư kỳ vọng OPEC+ sẽ bám sát kế hoạch bổ sung thêm 400.000 thùng / ngày vào nguồn cung toàn cầu.

“Tôi nghĩ quyết định của OPEC + là một kết luận bỏ qua tin tức và dữ liệu omicron sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tâm lý thị trường dầu thô”, người sáng lập Insights, Vandana Hari, nói với Bloomberg.

COVID-19 cũng vẫn là một mối lo ngại, khi Trung Quốc tiếp tục đối phó với đợt bùng phát mới nhất ở thành phố Tây An và các quốc gia khác cũng đang chống chọi với các đợt bùng phát do biến thể Omicron. Ở Mỹ, tỷ lệ lây nhiễm có khả năng tăng cao do gia tăng du lịch vào kỳ nghỉ Năm mới và trường học mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ đông, điều này có thể dẫn đến gián đoạn nghiêm trọng trong những tuần tới.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ