Giá dầu thô tiếp tục giữ vững đà tăng

Giá dầu thô tiếp tục giữ vững đà tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch ngày 13/01/2022, khi câu chuyện về thị trường dầu vẫn được chú ý trong bối cảnh dự trữ dầu thô của Mỹ giảm.

Vào lúc 10:00 GMT+7, hợp đồng dầu Brent giao tháng 3 trên sàn ICE giảm nhẹ 4 cent / thùng (0,05%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 84,63 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 trên sàn NYMEX giảm 5 cent / thùng. (0,06%) thấp hơn ở mức $ 82,59 / thùng.

Giá dầu đã tiếp tục đẩy cao hơn đêm qua khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng đối với dầu, với nhu cầu toàn cầu vẫn đang trên đà phục hồi vững chắc và các kho dự trữ vẫn khan hiếm.

Dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ giảm 4,55 triệu thùng xuống 413,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7/1, mức thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 10/2018. Sản lượng thấp hơn bởi hoạt động nhà máy lọc dầu suy yếu và xuất khẩu giảm, đã khiến dự trữ dầu thô giảm.

Tuy nhiên, dự trữ xăng của Mỹ tăng 7,96 triệu thùng lên 240,75 triệu thùng so với cùng kỳ, cao nhất kể từ tháng 6, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 2,54 triệu thùng lên 129,38 triệu thùng.

Tổng sản lượng dầu thô của Mỹ đã giảm 100.000 thùng / ngày xuống 11,7 triệu thùng / ngày vào tuần trước, EIA cho biết, rút ​​lui khỏi mức cao nhất trong 19 tháng trong hai tuần trước đó.

Các nhà phân tích cho biết xu hướng trong ngắn hạn của giá dầu vẫn đi ngược lại rất nhiều mặc dù số vụ COVID-19 tăng trên toàn thế giới và dự trữ sản phẩm tinh chế của Mỹ liên tục tăng. Tăng trưởng sản lượng chậm lại từ các nhà sản xuất OPEC và sự gián đoạn nguồn cung ở châu Phi có nghĩa là giá dầu rất có thể sẽ chịu thêm những cú sốc bất kỳ lúc nào.

Các chỉ số lạm phát từ Hoa Kỳ được công bố ngày 12 tháng 1 đã đạt được kỳ vọng, giảm bớt sự thay đổi mạnh mẽ trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Tuy nhiên, một số nhà quan sát thị trường cho biết lạm phát vẫn ở mức cao đáng kể.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 12 đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lạm phát cơ bản tăng 5,5% so với cùng kỳ.Trưởng ban Kinh tế Quốc tế của ING, James Knightley, cho biết trong một ghi chú ngày 12 tháng 1: “Chúng tôi có thể gần đạt đến đỉnh nhưng rủi ro là lạm phát sẽ cao hơn trong thời gian dài và chúng tôi có thể thấy phản ứng tích cực hơn từ Fed.”


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ