GIÁ DẦU THÔ TƯƠNG LAI PHỤC HỒI DO KỲ VỌNG VÀO KÍCH THÍCH CỦA ECB, DỮ LIỆU KINH TẾ MỸ TÍCH CỰC

5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch sáng ngày 30 tháng 10, khi các nhà đầu tư tận dụng giá dầu thô thấp đêm qua để bắt đáy và kiếm lời, với dấu hiệu về một đợt kích thích tiền tệ mới từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và dữ liệu kinh tế Mỹ đang tốt hơn đang hỗ trợ cho thị trường dầu thô.

GIÁ DẦU THÔ TƯƠNG LAI PHỤC HỒI DO KỲ VỌNG VÀO KÍCH THÍCH CỦA ECB, DỮ LIỆU KINH TẾ MỸ TÍCH CỰCSáng nay ngày 30/10/2020 giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng 12 của ICE tăng 25 cent / thùng (0.66%) so với phiên giao dịch ngày 29/10 lên 37,90 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 12 NYMEX tăng 25 cent / thùng (0,69%) ở mức $ 36,42 / thùng.

Giá dầu thô ICE Brent và NYMEX giảm 3,76% và 3,26% xuống lần lượt ở mức 37,65 USD / thùng và 36,17 USD / thùng vào ngày 29 tháng 10, khi thị trường hiểu rõ tác động của các lệnh giãn cách xã hội và đóng cửa trên toàn quốc ở Đức và Pháp.

Trong khi đó, các nhà phân tích của ANZ cho rằng giá tăng do dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ và khả năng ECB kích thích vào tháng 12. “Việc công bố GDP của Mỹ cho thấy mức phục hồi mạnh mẽ kỷ lục trong quý 3 đã chứng kiến ​​sự đảo ngược của dầu thô. Tâm lý cũng được hỗ trợ bởi ECB báo hiệu một gói kích thích tiền tệ mới vào tháng 12 “.

Hơn nữa, dữ liệu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho thấy GDP đã tăng 33,1%, tương đương 1,64 nghìn tỷ đô la, lên 21,16 nghìn tỷ đô la trong quý thứ ba, trong khi dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số đơn thất nghiệp hàng tuần của nước này đã giảm 40.000 xuống 751.000 trong tuần kết thúc.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế đang có xu hướng chững lại và do đó sẽ không mang lại sự kích thích đáng kể cho các thị trường, đặc biệt nhu cầu dầu thô thấp do sự bùng phát các trường hợp nhiễm Covid-19  mới ở Mỹ và trong bối cảnh các thành phố lớn ở châu Âu giãn cách xã hội.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng thị trường cũng nhận được một số hỗ trợ từ việc đóng cửa các dàn khoan dầu do cơn bão Zeta gây ra ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này có thể chỉ là thoáng qua, vì lời khuyên mới nhất từ ​​Trung tâm Bão Quốc gia được ban hành vào cuối ngày 29 tháng 10 cho thấy Zeta, hiện đã suy thoái thành vùng áp thấp, sẽ tan vào ngày 30 tháng 10, mở đường cho khu vực sản xuất dầu thô trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ