Giá dầu thô WTI gần đạt mức cao nhất trong 13 năm

Giá dầu thô WTI gần đạt mức cao nhất trong 13 năm
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô WTI sắp tới có thể chạm mức cao nhất mọi thời đại 140 USD/thùng (mức cao nhất mọi thời đại), với tình hình liên tục leo thang trong xung đột giữa Nga và Ukraine.

Giá Dầu thô WTI giao dịch cao hơn 8% vào phiên sáng 07/03/2022, khi giá tăng lên 130,50 USD/thùng trước khi giảm xuống chỉ trên 125 USD / thùng. Dầu thô Brent giao dịch cao hơn 9%, với mức giá đạt kỷ lục 139,13 USD / thùng trước khi giảm xuống 128,60 USD.

Mức cao nhất mọi thời đại là 147,50 USD / thùng đạt được vào tháng 7 năm 2008. Tuy nhiên, một nhà phân tích tin rằng giá dầu thô vẫn có thể tăng trong bối cảnh khủng hoảng ở Ukraine vẫn còn tiếp tục.

John Kilduff của Again Capital nói với CNBC : “Dầu đang tăng lên do triển vọng cấm vận hoàn toàn các sản phẩm dầu thô của Nga . “Giá xăng dầu đã cao sẽ tiếp tục tăng nhanh một cách khó lường.”

Nga là nhà cung cấp xăng dầu nước ngoài lớn thứ ba tại Mỹ vào năm 2020 và chiếm 7% lượng dầu nhập khẩu tại nước này, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ. Trong khi phương Tây từ chối trừng phạt thương mại đối với các sản phẩm năng lượng của Nga, cho đến nay, 66 loại dầu của Nga đang vật lộn để tìm người mua sau cuộc xâm lược Ukraine của Điện Kremlin.

Mỹ hiện đang thảo luận với các đồng minh về việc cấm nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Nga như một phần của các biện pháp trừng phạt đối với hành động xâm lược Ukraine.

“Khi nói đến dầu mỏ, dầu của Nga, hôm qua tôi đã nói chuyện điện thoại với Tổng thống và các thành viên khác trong Nội các về chủ đề Nga. Hiện nay, chúng tôi đang nói chuyện với các đối tác và đồng minh châu u của chúng tôi để xem xét một cách có phối hợp về việc cấm nhập khẩu dầu của Nga trong khi đảm bảo rằng vẫn có nguồn cung dầu thích hợp trên các thị trường dầu thô thế giới ”, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken cho biết hôm Chủ nhật.

Nếu phương Tây cấm xuất khẩu năng lượng của Nga, giá dầu thô có thể lên tới 200 USD / thùng và làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế, nhà kinh tế trưởng Ethan Harris của Ngân hàng Mỹ nói với The Guardian .


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ