GIÁ DẦU THÔ WTI HÔM NAY 04/12/2020: TĂNG TỐC HƯỚNG VỀ MỐC $50/THÙNG

5/5 - (2 bình chọn)

 

Giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 4 tháng 12, kéo dài mức tăng đêm qua, sau khi liên minh OPEC+ đã đạt được một thỏa thuận sẽ gia tăng sản lượng ở mức khiêm tốn và có chủ ý trong hạn ngạch sản xuất từ năm 2021 trở đi.

Thông tin sản lượng OPEC + cũng đã đẩy thị trường dầu thô WTI tăng 46.64 USD/thùng so với mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 3, trong khi dầu Brent cũng phi lên mức giá 49.78 USD/thùng

Trong cuộc họp ngày 3 tháng 12, OPEC+ đã tăng hạn ngạch sản xuất tập thể của liên minh lên 500.000 thùng / ngày kể từ tháng 1 năm 2021 và quyết định họp hàng tháng để xác định xem có đảm bảo tăng thêm nữa hay không.

Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak, mỗi đợt điều chỉnh hàng tháng sẽ không vượt quá 500.000 thùng / ngày, với Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh nói với truyền thông nhà nước rằng thỏa thuận này sẽ tiếp tục cho đến khi tổng sản lượng tăng lên 2 triệu thùng / ngày.

Vandana Hari, Giám đốc điều hành của Vanda Insights, cho biết: “Đây là một thỏa thuận được thiết kế để gắn kết các thành viên đang phải đối mặt với các điều kiện kinh tế khác nhau và có các chương trình nghị sự mâu thuẫn nhau”.

Kế hoạch sản xuất này không đạt được kỳ vọng, tập trung vào việc gia hạn thêm ba đến sáu tháng so với mức cắt giảm sản lượng 7,7 triệu thùng / ngày hiện tại, nhưng tuy nhiên, đã xoa dịu thị trường, vốn đã bắt đầu bất ổn trước các báo cáo về tình trạng tồi tệ trong liên minh. .

Tuy nhiên, thỏa thuận này sẽ gây ra nhiều biến động hơn đối với giá dầu trong tương lai, vì mỗi cuộc họp hàng tháng về việc cắt giảm sản lượng sẽ tạo ra sự e ngại trên thị trường và việc thảo luận lặp đi lặp lại về một vấn đề gây tranh cãi này cũng có thể đe dọa sự thống nhất của liên minh.

Khi thị trường phát hiện ra toàn bộ ý nghĩa của thỏa thuận này, tâm trạng lạc quan mà chúng ta đang thấy ngay bây giờ sẽ biến mất một chút, và khi thị trường nhìn xa hơn, trọng tâm sẽ quay trở lại một lần nữa về cuộc tranh luận giữa vắc xin và vi rút Covid019, và Hai yếu tố quan trọng này tiếp tục tác động đến giá dầu trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ