Giá đậu tương Chicago tăng khi tình trạng khô hạn xảy ra ở Nam Mỹ

Giá đậu tương Chicago tăng khi tình trạng khô hạn xảy ra ở Nam Mỹ
5/5 - (1 bình chọn)

Giá đậu tương Chicago tăng điểm vào phiên giao dịch thứ Ba ngày 04/01/2022, giá được củng cố bởi dự báo thời tiết khô hạn ở Nam Mỹ trong thời gian tới có thể ảnh hưởng đến sản lượng.

Giá đậu tương giao dịch trên CBOT (Chicago Board of Trade) tăng 0,7% lên 13,65 USD / giạ, lúc 01h40 GMT, ngô tăng 0,8% ở mức 5,93 USD / giạ và lúa mì tăng 0,3% lên 7,60 USD / giạ.

Dự báo thời tiết Nam Mỹ trở lại khô và nóng sau những trận mưa có lợi vào tuần trước ở Brazil và Argentina.

Tại Argentina, thời tiết khô hạn và độ ẩm thấp có thể ảnh hưởng đến hơn một nửa số cây trồng ngô và đậu tương vào tuần tới, Commodity Weather Group cho biết trong một lưu ý.

Giá đậu tương tăng bị giới hạn bởi các báo cáo hàng tuần đáng thất vọng của Mỹ, với 1,19 triệu tấn hạt có dầu xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 12, giảm 32% so với mức trung bình bốn tuần trước đó và thấp hơn ước tính của các nhà phân tích.

Các nhà xuất khẩu Mỹ đã vận chuyển 596.092 tấn ngô trong tuần trước, giảm 45% so với mức trung bình bốn tuần trước đó và thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích, trong khi 141.816 tấn lúa mì được kiểm tra để xuất khẩu, thấp hơn kỳ vọng và thấp hơn 70% so với bốn tuần trước đó.

Báo cáo hàng tuần của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy các nhà giao dịch phi thương mại, một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã tăng vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và tăng vị thế mua ròng của họ đối với đậu tương.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ