GIÁ ĐẬU TƯƠNG HÔM NAY 22-12-2020 ĐIỀU CHỈNH GIẢM KHI ĐANG Ở VÙNG QUÁ MUA

5/5 - (2 bình chọn)

Giá đậu tương hôm nay 22-12-2020 đã điều chỉnh giảm sau khi chạm vùng quá mua, ở vùng đỉnh 6 năm. Với chỉ số RSI là 78,24, giá có khả năng sẽ tiếp tục giảm trở lại khi các nhà đầu tư hàng hóa chốt lời. Giá đậu tương giảm 0.08 USD về 12.45 USD/Bushel sau khi đạt mức đỉnh 12.53 Usd/bushel vào phiên sáng. Đà tăng là do điều kiện thời tiết không thuận lợi ở Nam Mỹ.

 

Điều kiện thời tiết bất lợi ở Nam Mỹ ảnh hưởng đến giá đậu tương

Một trong những yếu tố góp phần vào xu hướng tăng giá đậu tương là điều kiện thời tiết không thuận lợi ở Nam Mỹ. Trong những tháng qua, các khu vực trồng đậu tương ở Brazil và Argentina đã phải vật lộn với La Nina.

 

Vào đầu tháng 12, những người theo dõi thời tiết trên thị trường đậu tương hy vọng rằng tình hình sẽ được cải thiện sau khi lượng mưa đổ xuống đất Brazil. Tuy nhiên, lượng mưa được ghi lại là dưới mức bình thường, với nhiệt độ duy trì trên mức bình thường.

Hầu hết các khu vực ở Brazil đã nhận được lượng mưa khoảng 20% ​​-50% lượng mưa thông thường. Ở Argentina, nông dân tiếp tục phải vật lộn với hạn hán. Những điều kiện này đã làm gia tăng mối quan ngại về nguồn cung hàng hóa.

Trong báo cáo WASDE của tháng 12, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã giảm ước tính sản lượng đậu tương ở Argentina xuống 1 triệu tấn. Việc điều chỉnh dẫn đến giảm diện tích thu hoạch.

Đàn lợn đang phục hồi của Trung Quốc làm tăng nhu cầu đậu tương

Hôm thứ Ba, một giám đốc điều hành của COFCO, một nhà kinh doanh ngũ cốc nhà nước ở Trung Quốc, cho biết nước này dự kiến ​​nhập khẩu hơn 100 triệu tấn đậu tương trong năm nay.

Nhu cầu đối với đậu tương tăng cao là do đàn lợn của Trung Quốc tiếp tục tăng lên. Bộ Nông nghiệp và Nông thôn của đất nước đã tuyên bố rằng đàn lợn đã phục hồi lên hơn 90% mức bình thường vào cuối tháng 11. Các quan chức nông nghiệp mong đợi sự phục hồi hoàn toàn trong nửa đầu năm 2021. Hơn một năm trước đây, đàn lợn của Trung Quốc đã giảm 40% do dịch sốt lợn.

 

Sự tiến bộ trong chăn nuôi lợn của Trung Quốc đã dẫn đến nhu cầu thức ăn chăn nuôi cao hơn, một khía cạnh dẫn đến giá đậu tương cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ