GIÁ ĐẬU TƯƠNG Ở VÙNG ĐỈNH 4 NĂM, DO THỜI TIẾT KHÔ HẠN Ở BRAZIL

5/5 - (1 bình chọn)

* Các công ty ngô, lúa mì tăng 0,9% đóng cửa thấp hơn một chút lần lượt ở các mức giá 4.08 USD/bushel và 6.11 USD/bushel

Giá đậu tương ở sàn CBOT đã tăng lên mức cao nhất trong hơn bốn năm vào ngày 05/11/2020, tăng phiên thứ ba liên tiếp, do thời tiết khô hạn ở các khu vực Nam Mỹ và nhu cầu mạnh mẽ từ nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới Trung Quốc đã hỗ trợ giá.

Một thương nhân ở Singapore cho biết: “Trung Quốc đang tích cực mua đậu tương và chúng tôi nhận thấy nhu cầu bổ sung xuất hiện từ Brazil. “Thời tiết không hoàn hảo khiến mùa vụ ở Brazil có thể bị trì hoãn do thời tiết khô hạn.”

Một số khu vực trồng đậu tương của Brazil đã nhận được mưa trong tuần này, nhưng các khu vực khác cần độ ẩm và kiểu thời tiết La Nina (khô nóng) vẫn là nguy cơ đối với cây trồng trên khắp Nam Mỹ.

Các nhà giao dịch cũng đã đợi báo cáo cung/cầu ngày 10 tháng 11 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), báo cáo mà một số nhà phân tích dự kiến ​​sẽ cho thấy sản lượng đậu tương của Hoa Kỳ giảm và dự báo xuất khẩu tăng.

Các nhà phân tích cho biết các kho dự trữ ngô cuối kỳ của Mỹ, hiện được USDA dự đoán ở mức hơn 2,1 tỷ bushel, cũng có thể giảm do nhu cầu tăng nhanh.

Sự trở lại mạnh mẽ của Trung Quốc đối với thị trường đậu tương Mỹ trong những tháng gần đây đã một tay nâng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Mỹ sang quốc gia châu Á này lên kỷ lục mới và lịch trình vận chuyển kỳ hạn dày đặc báo hiệu tốt cho những hứa hẹn được nêu trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.

Nhà phân tích APK-Inform cho biết hầu hết các cây ngũ cốc mùa đông của Ukraine được gieo cho vụ thu hoạch năm 2021 đều ở trong tình trạng tốt và khả quan, nhà phân tích APK-Inform cho biết hôm thứ Tư, trích dẫn các nhà dự báo thời tiết.

Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai đậu tương CBOT, ngô, bột đậu tương vào thứ Tư, và bán ròng hợp đồng tương lai lúa mì CBOT, các thương nhân cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ