GIÁ ĐẬU TƯƠNG TĂNG NHU CẦU TỪ PHÍA TRUNG QUỐC, MÙA VỤ TRỒNG TRỌT Ở BRAZIL BỊ TRÌ HOÃN

Đánh giá bài viết

Xuất khẩu đậu tương của Mỹ tăng cao trong mùa vụ 2020 – 2021

Hợp đồng đậu tương Mỹ giao tháng 11 hiện đang ở mức giá cao nhiều năm, giao dịch ở mức 10.4 Usd/Bushel tại sàn CBOT ngày 07/10/2020
Xuất khẩu đậu tương của Mỹ đang tăng mạnh do nhu cầu nhập khẩu đậu tương cao từ phía Trung Quốc, trong bối cảnh các cam kết thương mại giai đoạn 1 được thực hiện, và phục hồi mạnh mẽ của ngành chăn nuôi Trung Quốc, phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân
Theo báo cáo của bộ nông nghiệp Mỹ, xuất khẩu đậu tương của Mỹ đã đạt 6.6 triệu tấn tính đến ngày 1 tháng 10 năm 2020, so với mức 4.2 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái.
Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tuân thủ các cam kết của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và mua hơn 43 triệu tấn đậu nành vào năm 2020.

Ngành chăn nuôi Trung Quốc đang phục hồi

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, đàn lợn của Trung Quốc đã tăng 31,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự phục hồi liên tục trong tăng trưởng chăn nuôi lợn và gia cầm của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu đậu tương trong những năm tới.

Mùa vụ trồng trọt ở Brazil bị trì hoãn

  • Mùa vụ trồng đậu tương tại Brazil đang diễn ra rất chậm chạp do ảnh hưởng của thời tiết khô hạn.
  • Nông dân trồng đậu tương ở Brazil chỉ trồng được 1,6% tổng diện tích ước tính cho đến ngày 1 tháng 10, so vớ 3,1% trong cùng kỳ năm ngoái và 4,5% trong trung bình 5 năm
  • Mùa vụ thu hoạch đậu tương ở Brazil thường bắt đầu vào tháng 2 hàng năm, nhưng việc trì hoãn trên sẽ đẩy ngày thu hoạch xa hơn một chút, khiến nguồn cung bị thắt chặt, điều này sẽ có lợi cho nông dân trồng đậu tương của Mỹ.

Các nguồn tin thị trường cho biết nếu vụ thu hoạch đậu tương Brazil tiếp tục bị trì hoãn, giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 có thể tăng lên mức 11 USD /bushel vì nhu cầu đậu tương của Trung Quốc vẫn đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ