Giá dầu vững vàng trên vùng 120 USD/thùng sau báo cáo của EIA cho thấy thị trường bị thắt chặt nguồn cung

Đánh giá bài viết

Dầu thô bật tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm qua sau Báo cáo Dầu khí hàng tuần của Cơ quan Năng lượng Mỹ EIA cho thấy nhu cầu các sản phẩm dầu vẫn rất cao. Cụ thể, giá dầu WTI tăng 2.26% lên 122.11 USD/thùng trong khi dầu Brent tăng 2.5% lên 123.58 USD/thùng.

 Đà tăng của giá duy trì trong suốt phiên tối, sau khi Tehran cho biết đã loại bỏ 2 camera giám sát của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế IAEA, vốn là điều kiện cần thiết để Iran và các nước phương Tây ngồi lại vào bàn đàm phán nhằm thảo luận lại đàm phán hạt nhân. Điều này có thể gây khó khăn để Mỹ cho phép với các diễn biến mới này, xác suất để đàm phán các bên thành công ngày càng thấp. 

Giá dầu cũng được hỗ trợ sau số liệu của EIA cho thấy tổng tồn kho dầu tại kho thương mại lẫn kho dự trữ chiến lược SPR giảm đến 5.2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 03/06. Tồn kho xăng cũng tiếp tục giảm 0.8 triệu thùng, ngược với số liệu của Viện Dầu khí Mỹ cho thấy mức tăng 1.8 triệu thùng. Tất cả đều chỉ ra một thị trường đang bị thắt chặt nguồn cung, trong khi nhu cầu tiêu thụ gia tăng ở mức 20.2 triệu thùng/ngày, bất chấp giá xăng dầu tại Mỹ liên tục lập kỷ lục, gần chạm đến mức 5 USD/gallon. Trước đây, có nhiều lo ngại rằng giá xăng dầu cao sẽ làm giảm nhu cầu đi lại trong đợt hè, tuy vậy, thực tế đã cho thấy rằng người dân Mỹ vẫn đang di chuyển nhiều sau 2 năm liên tiếp ảnh hưởng từ dịch covid 19

Bộ trưởng Năng lượng UAE cũng đã cảnh báo rằng giá cả các mặt hàng xăng dầu có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới, nhất là với sự gia tăng nhu cầu từ phía Trung Quốc. Trong tuần, một loạt các ngân hàng như Citi, Goldman Sachs hay Morgan Stanley đều nâng dự báo giá dầu trong năm nay và cả năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ